Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Những điều cần biết khi  trồng Lan thủy tiên

 

Hoa Lan Thủy Tiên có những chùm hoa nhỏ xinh, hơi cong xoải xuống với những bông hoa chụm vào nhau tạo cho người ta cái cảm giác thoải mái trong thế giới to lớn này.

Trồng hoa Lan thủy tiên dễ hay khó?

Hoa thủy tiên có nhiều loại khác nhau như: Thủy tiên trắng, thủy tiên vàng, thủy tiên cam………. Được nhiều người ưa thích nên nó được trồng ở nhiều nơi nhưng có nhiều người trồng hoa lan thủy tiên không biết cách nên cây không ra hoa hoặc đã ra hoa nhưng có những bông hoa không được chọn vẹn.

Lan thủy tiên là loài cây trữ nước khá tốt, rễ bám sâu vào đất, gồm nhiều rễ thuộc loại rễ chùm nên trồng loại lan này rất dễ sống. Cây nhanh lớn và phát triển nhanh, phát triển theo dạng bụi lớn. Cây dễ trồng, dễ sống nhưng nếu không trồng đúng cách sẽ khó có hoa. Loại lan thủy tiên không giống nhiều loại cây trồng khác, đối với những loại cây trồng khác có thể làm cây nhanh nở hoa bằng cách hạn chế hoặc không tưới nước cho cây trong thời điểm theo đúng thời gian là cây ra hoa nhưng đối với Lan Thủy tiên dù có không tưới nước khi cây trưởng thành cây cũng không ra hoa vì thế cắt nước tưới là không cần thiết

Lan quân tử

chăm sóc phong lữ thảo

Hoa Lan thủy tiên nở hoa trong vòng bao lâu?

Lan thủy tiên tuy đẹp nhưng thuộc loại hoa nhanh tàn, thông thường tối đa nhất thì hoa cũng chỉ có thể tươi trong vòng 9 – 10 ngày là hoa sẽ tàn ngay. Thời điểm cây cho hoa vào khoảng tháng hai đến tháng năm tính theo âm lịch.

Cây ưa ẩm và nắng và trong thời gian cây ra hoa cần thời tiết mát mẻ và khô ráo. Vì thế, trong khu vực phía Nam thường ra hoa vào đầu tháng mười một đến cuối tháng mười hai. Hoa thủy tiên trắng sau Tết nguyên Đán mới ra hoa nên không có điều kiện để chơi hoa vào dịp Tết là một điều thiệt thòi lớn. Với thủy tiên vàng thì khác cây thường cho nhiều hoa và cho vào nhiều thời điểm trong năm nhưng loại hoa của cây thủy tiên vàng không đẹp lắm, ngắn và thưa hơn so với hoa thủy tiên trắng và thủy tiên cam.

Hoa lan thủy tiên sống tốt trong môi trường như thế nào?

Lan thủy tiên có thể sống tốt trong môi trường khô hanh và lạnh, đây cũng là điều kiện để cây nở hoa. Một vài tỉnh trồng nhiều lan thủy tiên cho hoa đẹp là: Đà Lạt, pleiku….Cây có thể sống trên các loại đất vùng đồi núi nhưng cần chú ý đến đặc tính dinh dưỡng và bổ sung dinh dưỡng cho cây thường xuyên để cho cây phát triển tốt. Vào thời điểm cây ra hoa tuyệt đối không nên bón phân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa. Khi cây ra hoa cần chú ý, vẫn tưới nước cho cây nhưng liều lượng tưới không nên nhiều và chỉ nên 5 -7 ngày mới tưới một lần cho cây

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/