Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Kĩ thuật chăm sóc cây phong lữ thảo cho hoa đẹp

 

Hoa phong lữ, một loài hoa vừa có thể trồng trong chậu trang trí cho ngôi nhà, vừa có thể trồng làm đường viền cho những vườn hoa hay trồng thảm cho khuôn viên công viên, resort…Với vể đẹp dịu dàng, tinh tế lại nhiều màu sắc đa dạng, thời gian hoa kéo dài tới nửa năm nên hoa được nhiều người lựa chọn để làm cảnh hoặc phát triển kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên để cho ra được những chậu hoa như ý chúng ta phải nắm được những kĩ thuật chăm sóc phong lữ thảo tương đối khắt khe với yếu tố nhiệt độ, nước tưới hay phân bón sâu bệnh. Bài viết sau đây sẽ lưu ý các bạn một số phương pháp chăm sóc cây đạt kết quả tốt.

-Về ánh sáng: Ánh sáng là nguồn cung cấp năng lượng cho cây trồng tiến hành quang hợp và tổng hợp các chất hữu cơ, các loại cây khác nhau yêu cầu về ánh sáng cũng khác nhau, đối với cây phong lữ là cây trồng ưa ánh sáng rất khắt khe. Vì vậy để có chậu hoa đẹp và cho sai bông cây phong lữ phải ở trong điều kiện thỏa mãn lượng tối đa các yêu tố sinh trưởng theo yêu cầu của mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Nên dùng lưới che với độ dày thưa khác nhau để che cây tùy vào tuổi cây mà cần lượng ánh sáng khác nhau, khi cây nhỏ cần nhiều ánh sáng nên che bằng lưới thưa và khi cây trưởng thành thì giảm lượng ánh sáng đi và che bằng lưới dày. Lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp lên cây con vì như thế cây sẽ bị mất nước nhanh và dẫn đến chết.

Cây hương thảo

chăm sóc hoa cẩm chướng

-Về nước tưới: Thuộc dạng cây thân thảo nên nước tưới là yếu tố cần thiết cho cây nhưng tưới quá nhiều nước cây sẽ úng và chết, thiếu nước sẽ dẫn đến rụng lá nhiều và khô héo. Nên tưới 1-2 ngày 1 lần, cứ thấy đất se khô thì tưới cho cây. Nên tưới vào lúc mát, tốt nhất là buổi sáng và buổi chiều.

-Về bón phân: Dinh dưỡng cho cây rất quan trọng, khoảng 10 ngày nên bón một chút phân NPK hoặc có phân hữu cơ, phân vi sinh thì càng tốt, không bón quá nhiều sẽ làm cây sót ngọn và co lại rồi chết.

-Về phòng trừ sâu bệnh: Bản chất cây phong lữ rất khỏe và kháng bệnh tốt nhưng điều đặc biệt của loài cây này là có lá rất thơm, đây sẽ là điều kiện dẫn dụ sâu ăn lá và côn trùng đến gây hại, vì vậy nên theo dõi sát xao, nếu thấy dấu hiệu sâu bệnh là phun phòng trừ ngay bằng thuốc sinh học.

Trên đây là những lưu ý cho các bạn về loài hoa phong lữ, nếu tuân thủ các biện pháp kĩ thuật trên sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, nở hoa sai và đồng đều. Chúc các bạn thành công.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/