Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Chăm sóc Lan Quân Tử như thế nào là tốt nhất?

Là loài cây của đấng trượng phu, của những người mạnh mẽ và không chịu khuất phục dưới khó khăn, những thế lực thù địch xấu – Lan quân tử xứng đáng là loài hoa xứng danh những người anh hùng quân tử.

Cây Lan quân tử còn có tên gọi khác là Đại Quân Tử. Nó có đặc điểm thân lá xanh tốt, hoa màu cam đậm cùng những viền cánh hoa màu vàng mang đến màu sắc hoa đặc trưng mà nhiều loài hoa không có. Mùi hương của Lan Quân Tử khá dễ chịu, thoang thoảng nhưng khó quên làm lòng người ấm áp. Nếu bạn muốn tìm một loài hoa đẹp mang đến sự thanh nhã, sự cuốn hút thì Lan Quân Tử là một lựa chọn chính xác nhất. Cách đây khoảng 20 năm tôi đã nhìn thấy hoa Lan Quân Tử lần đầu tiên và ý định tìm hiểu và trồng loài hoa này đã nung nấu trong tâm trí tôi từ khi đó. Từ ngày hôm đó về tôi đã nghiên cứu và bắt tay vào trồng loài hoa này.

Với lan quân tử khâu quan trọng và khó khăn nhất chính là chăm sóc cây, để có những cây lan quân tử đẹp nhất tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trồng loài lan này 20 năm nay cho các bạn nhé! Nếu có gì còn chưa chuẩn các bạn nhé phản hồi lại giúp tôi nha. Chúng ta cùng đồng hành để có những chậu Lan đẹp nhất. Dưới đây là một vài những đặc điểm bạn cần chú ý nhất:

1.Ánh sáng

Một trong những yếu tố quan trọng khi trồng loại hoa này chính là ánh sáng chiếu cho cây. Cây không cần nhiều ánh sáng bởi nó thuộc loại cây ưa bóng, nhưng nếu để nơi có không có ánh sáng hoặc quá thiếu ánh sáng lá cây lại không xanh tốt, lá sẽ trở nên vàng yếu và không thể quang hợp được khiến cho cây khó ra hoa.

Thông thường lan quân tử thường hay để dưới bóng của một loài cây khác vừa có ánh sáng mà cây lại được che bớt ánh sáng quá mạnh từ mặt trời.

chăm sóc phong lữ thảo

Cây hương thảo

2.Nhiệt độ

Thuộc loại cây ưa khí hậu mát mẻ, nên cây sống khá kém khi phải chịu nhiệt độ cao. Nhiệt độ cần để cây phát triển tốt là từ 16 độ C đế 19 độ C. Khi quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cây nhanh chết.

3.Nước tưới cho cây

Hoa lan quân tử thường hay bị khô ở đầu các lá điều này cũng khiến cây khó ra hoa, nếu thấy hiện tượng này xảy ra ở cây lan nhà bạn thì cần nghĩ ngay đến việc cây đang bị thiếu nước. Cần tăng lượng nước tưới và tưới thêm số lần tưới hàng ngày cho cây.

4.Phân bón

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng cách mỗi năm cần rải phân vào chậu cho cây một lần và bón thêm NPK nếu thấy cây bị còi cọc không xanh tốt. Mỗi lần bón không nên bón quá nhiều sẽ làm cây thừa đạm và lân ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/