Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp trồng hoa hồng ngoại – hoa hồng bụi Keira

Chắc hẳn bạn đã gặp hoa hồng Keira – nó thường được trồng ở các công viên, khách sạn, nhà hàng…….cũng thường được thường được dùng để trang trí bàn hay làm hoa cưới cô dâu….nên hoa hồng Keira rất được ưa chuộng bởi hình dáng cây đẹp, hoa đẹp, hương thơm, là loài hoa đẹp có màu hồng phấn hoặc màu kem, cây ra hoa quanh năm nên nó đang thu hút được khá nhiều người. Vài năm nay hầu như các nhà hàng khách sạn trồng loài hoa hồng này và khi trồng nó chẳng nơi nào có ý nghĩ sẽ trồng loài hoa khác.

Hoa hồng trên thuộc loại hoa hồng pháp độc đáo, hoa hồng pháp luôn có nhiều màu sắc, có nhiều hương thơm và đặc biệt hoa hồng pháp đẹp mang đến sự độc đáo về màu sắc hoa, hương thơm cũng như vẻ đẹp độc đáo

Hương thơm ngọt ngào, mùi thơm thoang thoảng là thế mạnh của loài hoa này, cây cũng khá dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng tốt, thích hợp với môi trường khí hậu của Việt Nam vừa mát mẻ lại vừa có độ ẩm khá cao sẽ là điệu kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây.

Giống cây là một trong những điều kiện quan trọng nhất khi bạn quyết định trồng bất cứ một loài cây nào. Với hoa hồng Keira cũng không ngoại lệ, chọn được giống tốt cây sẽ dễ sống, nhanh phát triển và đặc biệt cho hoa to, màu sắc đẹp cũng như mùi hương thơm và quyến rũ hơn. Cây giống phải xanh tốt, chăc khỏe cũng như không có sâu bệnh hại, nên mua giống hoa hồng Keira ở những cửa hàng, trung tâm giống cây cảnh uy tín nhất.

phương pháp trồng hoa hồng Nahema

Hoa hồng Bishop Castle

Đất trồng cũng là một yếu tố khá quan trọng, cần chọn loại đất trồng tốt có khả năng thoát nước cao cũng như không có các mầm bệnh hại. Có thể mua đất trồng nơi bán cây cảnh hoặc những cửa hàng bán phân bón uy tín hoặc bạn có thể tự phối hợp các loại đất trồng với nhau nhưng cần xử lí mầm đất để tránh mầm bệnh làm hại cây. Đất trồng được trộn theo hỗn hợp gồm đất mặt, phân chuồng đã ủ hoai mục, xơ dừa vụn và một chút vỏ trấu. Loại đất này chứa nhiều dinh dưỡng cho cây và có tính tơi xốp nên thoát nước rất nhanh tránh cho cây không bị ngập úng làm chết cây trong thời gian dài bị mưa kéo dài.

Trồng cây hoa hồng Keira cần phải đào hố có chiều sâu khoảng 50cm đến 60cm, sau đó cần cho hỗn hợp đất trồng cây đã chuẩn bị vào và lấp một lớp đất mỏng lên trên, tránh để rễ cây không tiếp xúc trực tiếp với phân, sau đó cho cây vào giữa hố trồng và lấp đất. Cuối cùng cần tưới nước cho cây, khi tưới cần chú ý mua thêm chất kích thích ra rễ cho cây ở các cửa hàng cây giống nhằm tăng khả năng sống của cây.
Cây có đặc điểm là lá rất nhiều mà tán cây cũng rộng, vì thế cần tỉa cây thường xuyên với những lá, cành sâu bệnh hại cần loại bỏ để tránh lây lan bệnh cho cây cũng như cây sẽ được cung cấp nhiều ánh sáng hơn. Giúp cây có thể phát triển một cách tốt nhất, cây sẽ xanh tốt và cho nhiều hoa, hoa sẽ đẹp hơn.

Xem thêm: Các loại hoa hồng cổ bản địa với các giống hoa hồng cổ độc đáo như hoa hồng cổ vân khôi, hồng cổ sapa, hồng cổ hải phòng…

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/