Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cách trồng hoa hồng leo đơn giản giúp trang trí sân vườn

 Hoa hồng leo là một loại hoa cảnh với vẻ đẹp lãng mạn được nhiều người chơi hoa yêu mến.Với những vức tường rào hay một cánh cổng to được điểm xuyết những dây hoa hồng leo thanh tao chắc chắn sẽ đem lại nhiều sức sống tràn ngập không gian sân vườn, ngôi nhà.

Đặc điểm của hoa hồng leo

Hoa hồng leo còn có tên gọi khác là hoa hồng dây, tên khoa học là Rosa spp thuộc họ Rosaceae. Đây là loại hoa đẹp thường dùng cho việc trang trí ở các sân vườn hàng rào hay ở các khuôn viên sân vườn cây xanh Cây có nhiều kích cỡ và màu sắc đa dạng như màu đỏ thẫm, màu vàng, trắng, hồng phớt, hồng tím…

hoa hồng leo

Hoa hồng leo đẹp, dùng làm cây cảnh trang trí sân vườn, nhà cửa

Cây cho hoa nở đẹp vào mùa hè, vào tầm cuối tháng 4 đầu tháng 5 là thời điểm cây bắt đầu nở rộ.

Ở trên thế giới có rất nhiều các loại hoa hồng leo nhưng ở Việt Nam do đặc tính khí hậu và cách nuôi trồng hơi khác nên chỉ có 1 số loại hoa được trồng nhiều phổ biến. Ở vùng cao nguyên và các tỉnh phía Bắc hoa hồng leo dễ chăm sóc và dễ trồng hơn, ở khu vực phía Nam khí hậu không phù hợp nên cây khó có thể sống lâu.

Xem thêm: Hoa hồng ngoại julio

Với vẻ đẹp và mùi hương thơm quyến rũ nên loại hoa hồng này rất được nhiều người ưa thích. Nếu được trồng trong môi trường phù hợp và chăm sóc đúng cách cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh. Tuy nhiên so với các loại cây leo khác thì hoa hồng leo không có độ vươn xa cho lắm, do đó thích hợp trồng ở nơi có diện tích nhỏ như cột, cổng hay ở những vườn hoa trên cao để cây có thể xoãi và vươn dài ra.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo

  • Những kiến thức quan trọng khi trồng hoa hồng leo

Là loại cây dễ trồng và chăm sóc tuy nhiên người trồng cũng cẩn tỉ mỉ và chú ý đến nhiều yếu tố ngoại cảnh khác.

Ánh sáng: Vì đây là cây ưa ánh sáng tự nhiên nên nếu trồng ở những nơi đón nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và đến mùa hoa sẽ nở nhiều hơn

Nhiệt độ, độ ẩm: nên ở mức vừa phải, không quá cao.

Hạt giống: chọn chất lượng hạt giống tốt sẽ giúp cây sống khỏe và phát triển tốt.

Đất trồng: Nên chọn đất có thành phần đất xét, tơi xốp sâu. Nếu là đất cát thì có thể thêm đất sét và thêm phân hữu cơ vào.

Kĩ thuật trồng cây hoa hồng leo

Vào khoảng thời gian mùa đông từ tháng 10 – 12 thì các cây con trồng chỉ nên cắt ngắn vừa phải, cắt đi những chồi yếu. Nếu trồng cây vào mùa xuân thì nen cắt để lại một mắt hướng ra ngoài, cắt bỏ thêm ⅓ rễ. Trong thời gian này nếu trồng bằng hạt thì cây khó có thể phát triển mạnh được.

Nếu cắt cành để trồng thì nên ngâm nước để khoảng 2 đến 3 tiếng rồi mới trồng, trong điều kiện trời quá nắng có thể dùng các đồ ẩm ướt để che lại.

  • Cách chăm sóc sau khi trồng

Nước tưới: tưới nước cho hoa vào mỗi sớm ban mai, Tưới vào gốc, hạn chế tưới lên lá và hoa vì khi nước đọng lại sẽ là điều kiện để nấm gây hại phát triển.

Phân bón: Việc bón phân nên dựa theo điều kiện phát triển của cây và theo mùa. Bón phân hữu cơ (chứa ni tơ, phốt pho và kali) vào mùa xuân để cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp mùa hè cây nở nhiều hoa. Thời gian vào tháng 7 thì bón phân nhưng không được có ni tơ. Vào tháng 9 để giúp cây tạo thân gỗ thì nên bón phân chứa nhiều kali.

Tỉa cắt: với hoa hồng leo thì có thể cắt các cành nhỏ để bớt cớm. Vào thời điểm hoa tàn thì cắt một đoàn cành tầm 2 đốt lá. Với những mầm phụ thì có thể tỉa bớt để khi nở bông khỏi èo uột.

Xem thêm về các loại các loại hoa đẹp độc đáo việt nam

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/