Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

CÂY CẦU NHỎ – NÉT DUYÊN DÁNG CHO KHU VƯỜN

Trong cuộc sống hiện đại có ai lại không mơ về thú tao nhã điền viên, mơ một nơi thật yên bình, tao nhã. Nếu như may mắn được sở hữu một khu vườn rộng thì chắc chẵn sẽ có rất nhiều ý tưởng để bạn biến nó thành một khuôn viên đẹp đẽ và thơ mộng. Dựng một cây cầu nhỏ bắc qua một dòng nước nhân tạo bên cạnh đó là vài hòn đá lớn có lẽ là một ý tưởng không tồi để bạn vừa có một khu vườn đẹp lại vừa tạo yếu tố phong thủy hài hòa.

cay-cau-nho-net-duyen-dang-cho-khu-vuon_1

Cầu có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại, đá, xi măng,…nhưng với việc trang trí sân vườn thì những chiếc cầu bằng gỗ được sử dụng nhiều hơn và màu gỗ cũng là màu được lựa chọn nhiều nhất khi thiết kết cầu trong sân vườn. Gỗ để làm cầu sẽ được xử lý để có thể thích hợp tốt với điều kiện khí hậu nắng mưa ngoài trời.

Chiếc cầu được dựng lên trong khuôn viên dù lớn hay nhỏ, dù bằng loại vật liệu gì thì cũng đều tạo cảm giác rất thân thuộc, gần gũi, rất nên thơ cho khu vườn. Chiếc cầu sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tạo một dòng chảy nhỏ cho nước lưu thông trong khu vườn, lại tạo một vị trí không thể đẹp hơn để bạn sở hữu một khung nhìn vừa có những chú cá bơi lội dưới dòng nước, vừa ngắm những khóm hoa nhỏ ven dòng, bên cạnh lối đi được rải sỏi cuội hay những đoàn đường đất tạo vẻ nguyên sơ của thiên nhiên.

Tùy theo diện tích vườn và không gian cây cối xung quanh mà gia chủ thiết kế dáng dấp của cầu cho phù hợp. Nếu như vườn nhỏ bạn nên tạo cầu bằng gỗ, nên làm cầu thẳng để tạo cảm giác rộng hơn cho không gian. Nếu như vườn có diện tích rộng, cây cối cao nhiều thì có thể thiết kế cầu dáng cong có tay vịn. Việc làm tay vịn cho cầu sẽ đảm bảo an toàn hơn khi có trẻ nhỏ vui chơi trong vườn. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp hoang sơ thì chỉ cần vài thanh gỗ có độ chắc chắn cao là bạn đã có thể ghép thành một cây cầu nhỏ mang đậm nét mộc mạc.

cay-cau-nho-net-duyen-dang-cho-khu-vuon_12

Khi thiết kế cầu bạn cần rất lưu tâm về độ an toàn, vững chãi của cầu. Kể cả cầu bắc qua một dòng nước nhỏ thì cũng sẽ gây mất an toàn nếu cầu bị gẫy, hỏng, đặc biệt cầu lại thường được gắn liền với nước nên yêu cầu về độ bền lại càng cao.

Cây cầu nhỏ bắc qua dòng suối nhỏ bên cạnh những khối đá, rồi những lối đi rực rỡ sắc hoa,… sẽ thực sự tạo nên một khung cảnh sơn thủy hữu tình. Nếu sở hữu một không gian đậm chất thơ ngay tại nhà bạn thì bạn sẽ thường xuyên được tận hưởng những buổi dã ngoại ngoài trời ngay tại nhà, vừa rất tiện lợi khi có con nhỏ lại tăng thêm gấp bội tình cảm gắn kết gia đình. Đây cũng là một không gian mang lại cho con người cảm giác thư thái, dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng ở cơ quan, sau những bộn bề lo toan của cuộc sống.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/