Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa diên Vỹ – Loài hoa mang ý nghĩa thiêng liêng

Được coi là loài hoa của sự dũng cảm, anh dũng, trung thành và thông minh cũng như mang đến sự may mắn  hoa Diên Vỹ được rất nhiều người ưa chuộng. Là loài hoa có cái tến gọi hay và ấn tượng, hoa đẹp, hương thơm mang đến nhiều cảm giác khác nhau cho con người.

Hoa diên vỹ là loài thuộc họ cây thân thảo, lá hoa diên vĩ nhìn giống như những lưỡi kiếm cho ta cảm giác khác biệt so với nhiều loài hoa khác. Cây Diên Vỹ cho những bông hoa to với màu sắc rực rỡ. Nó có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và được cả thế giới ưa chuộng.

hoa Ly

hoa đỗ quyên

Với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như: Trắng, xanh da trời, vàng, tím…….hoa mang nhiều ý nghĩa riêng như:

– Hoa diên vỹ mang đến sự may mắn, những điềm tốt, mang đến sự hy vọng.

-Biểu tượng của sự trung thành, sự thông minh, nhạy bén và sự dũng cảm

– Là biểu tượng cho sự đam mê, lòng nhiệt huyết không chịu khuất phục của con người

-Là sự đam mê, nồng nhiệt trong tình yêu.

Đối với các quốc gia, hoa diên vỹ cũng có những ý nghĩa khác nhau:

-Với Ai Cập cổ nó thể hiện sức mạnh và quyền lực. Năm 1479 thời kì trước Công Nguyên, đức vua đã cho những thợ điêu khắc của mình khắc họa những bông hoa diên vỹ lên những bức tường cửa ngôi đền thờ nhằm mong muốn người dân đời ông và những đời sau nữa ghi nhớ những chiến công của đất nước.

-Với Châu Âu nó được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy chính vì thế những đồ đạc, trang phục ở hoàng cung của nhà vua và lá cờ của họ đều được thêu, in, vẽ những bông hoa diên vỹ tuyệt đẹp.

-Với nước Pháp, từ thế kỷ 13 loài hoa này đã trở thành biểu tượng hoàng gia. Được tất cả mọi người trong đất nước trân trọng và thường chỉ xuất hiện ở những dòng dõi quý tộc. Nghiêm cấm hình thức sử dụng hình ảnh hoa diên vỹ cho mục đích không đúng đắn.

-Với Nhật Bản: Loài hoa diên vỹ được coi là biểu tượng biểu trưng cho dòng dõi quý phái và những người anh hùng, nam nhi đại trượng phu. Ai cũng coi trọng loài hoa này, luôn nâng niu chúng. Vào các lễ hội vào mùa xuân, tại đất nước Nhật Bản thường tổ chức lễ hội dành cho các bé trai trong các lễ hội này hoa diên vỹ được sử dụng rất nhiều và không thể không có.

Từ đây có thể thấy, hoa diên vỹ không chỉ đẹp mà nó còn là loài hoa rất có ý nghĩa với rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Loài hoa này cũng thường được tặng ai đó nếu bạn ngưỡng mộ tài năng, sự thẳng thắn, sự anh hùng của họ thay cho lời bạn muốn nói.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/