Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa sử quân tử – kỹ thuật trồng hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử – kỹ thuật trồng hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử là loại cây leo đang được ưa chuộng hiện nay. Cây không những dễ trồng, hoa đẹp rực rỡ mà hoa sử quân tử lại có thể trồng đan xen với những loại cây khác. Cây thường được trồng làm cây bóng mát và trang trí nhà cửa rất đẹp. Vậy cách trồng và chăm sóc cây hoa sử quân tử như thế nào để có hoa quanh năm. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loại hoa này nhé.

Hoa sử quân tử đẹp mê mẩn

Hoa sử quân tử đẹp mê mẩn

Đặc điểm của cây sử quân tử

Cây hoa sử quân tử còn có nhiều tên gọi khác nhau như: cây trang dây, quả giun, quả nấc, cây trang leo…

Thân cây dạng leo, thân leo tới đâu hóa gỗ tới đó, phân nhiều cành nhánh. Lá mọc đối xứng dạng trái xoan.

Hoa màu trắng phớt hồng, màu đỏ mọc thành từng chùm rực rỡ. Lúc đầu hoa nở màu trắng sau chuyển thành màu hồng, không những thế hoa còn có mùi thơm khá dễ chịu.

Hoa sử quân tử đỏ rực rỡ

Cây hoa sử quân tử xuất xứ từ Châu Á và Châu Phi nhiệt đới và hiện nay đã có mặt rộng khắp nước ta.

Nhiều người trồng hoa sử quân tử ở hành lang, tường nhà, ban công, sân vườn để cây có thể leo cao tự do. Vừa che đi cái nắng oi bức của mùa hè và thanh lọc bầu không khí giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn, trong lành hơn.

Kỹ thuật trồng cây hoa sử quân tử

Nhân giống: cây hoa sử quân tử thường được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Nhưng chủ yếu phương pháp giâm cành được sử dụng nhiều nhất vì phương pháp này cây nhanh phát triển sớm cho hoa hơn so với phương pháp gieo hạt.

Nếu sử dụng phương pháp gieo hạt bạn làm như sau: khi hoa già rụng xuống sẽ cho quả. Bạn lấy quả phơi khô rồi ngâm hạt 6 tiếng với nước ấm. Sau đó gieo trực tiếp xuống đất ẩm, 1 tháng sau hạt nảy mầm. Với phương pháp gieo hạt này trồng cây đến 2 năm cây mới cho hoa.

Với phương pháp giâm cành chọn cành bánh tẻ không già cũng không quá non. Chọn cành to khỏe, không bị sâu bệnh rồi cắt 1 đoạn chừng 20-30cm ngâm vào dung dịch kích thích ra rễ để 20 phút rồi vớt ra. Cắm cành nghiêng xuống đất ẩm khoảng 10 ngày cây sẽ ra rễ. Với phương pháp giâm cành này cây trồng sau 1 năm sẽ cho hoa nhanh hơn phương pháp gieo hạt.

Ánh sáng: cây sử quân tử ưa sáng, nơi có điều kiện sinh trưởng tốt cây cho hoa nhiều hơn.

Đất trồng: cây sử quân tử không kén đất, có thể trồng ở mọi loại đất khác nhau.

Tưới nước: cây ưa ẩm, nên tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối.

 

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/