Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn

Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn – loài hoa mà nghe cái tên đã biết đặc điểm của loài hoa này. Nằm trong top nhưng loài hoa cổ được trồng nhiều nhất. Chính vì hoa có màu trắng cánh đơn nên được nhiều người ưa trồng hơn loài hoa hồng leo tầm xuân cánh kép.

Cây thuộc dạng cây hoa dại, có nguồn gốc và xuất hiện đa phần ở các nước Đông Nam Á, cây gần như không được trồng và cũng có thể trồng nhưng với số lượng cực ít ở các Châu lục khác. Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn được trồng nhiều ở Việt Nam không kém gì so với các nước nằm trong khu vực Đông Nam Á khác. Cây thường được trồng nhiều với mục đích trang trí khuôn viên giúp khuôn viên gia đình, nơi công cộng trở nên đẹp và rực rỡ hơn.

Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn có đặc điểm gì nổi bật?  

Đặc điểm đặc trưng của cây là thuộc cây thân leo, sống theo dạng bụi nên phát triển nhanh, thân cây có thể đạt chiều cao trên 5m. Để leo bám tốt thân cây có nhiều tua cuốn, thân cũng có nhiều gai. Cây có nhiều lá xanh, tuy nhiên lá rụng sớm nên việc dọn dẹp khuôn viên đối với loài hoa này mất nhiều công sức hơn so với những loài hồng ít rụng lá, nhưng bù lại hoa và hương thơm của nó vẫn làm cho nhiều người dù có tốn thêm chút công sức cũng vẫn ưa thích trồng.

Lá có nhiều gân, răng cưa quanh mép lá, thuộc dạng lá kép. Hoa là yếu tố được nhiều người thích nên trồng khá nhiều. Hoa của hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn tuy nhỏ kích thước đường kính hoa chỉ vào khoảng 5cm nhưng hoa có rất nhiều cánh, và cây cũng cho rất nhiều hoa, hoa của hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn màu hồng nhạt, nhìn hoa người ngắm cảm giác thấy rất nhẹ nhàng và thoải mái trong lòng.  Cây cho nhiều hoa nhưng hoa thường nở vào khoảng thời gian từ tháng ba đến tháng năm. Với các thành phố mát mẻ, chẳng hạn Đà Lạt bạn có thể ngắm hoa quanh năm. Hương thơm hoa nhẹ nhàng, rất dễ chịu. Với  cây hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn chỉ khi cây đủ 1 năm tuổi cây mới ra hoa.  Cây cũng ra nhiều quả, quả hình bầu dục, màu quả cũng khá lạ mắt: màu cam đỏ rực.

hồng quếson cánh kép

hoa hồng cổ Bạch xếp

Cần chú ý khi trồng và chăm sóc hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn:

– Đất thịt, đất phù sa là thích hợp nhất, loại  đất chứa nhiều mùn và dễ thoát nước. Có thể trồng cây nơi đất trung tính, nếu đất quá chua nên khử chua bằng cách rắc vôi bột, tuy nhiên nếu đất chỉ hơi chua thì cây vẫn thích nghi tốt.

– Cây không chịu được ngập úng, cần tưới ít nước tránh việc tưới nhiều phát sinh sâu bệnh hại và thối gốc cây.

– Cây cần nhiều ánh sáng, khí hậu mát mẻ là điều kiện thích hợp nhất cho sự phát triển của cây.

– Cần có cột trụ, hàng rào, cổng để cây có thể leo bám.

– Tỉa cành, lá cho cây trước mỗi mùa hoa  giúp cây ra nhiều hoa.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/