Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa hồng bạch cổ – Loài hoa hồng cổ được ưa chuộng

Hoa hồng cổ Bạch xếp là loài hoa hồng được nhiều người ấn tượng ngay từ đầu bởi cái tên lạ và khó quên. Nó còn được  gọi là hoa hồng  Bạch giấy. Qua nhiều nhà sinh vật cảnh được biết, hoa hồng cổ Bạch xếp là một trong những giống hồng có ở Việt Nam từ rất lâu đời, được cho là đầu tiên. Đến nay nó vẫn được nhiều người yêu bởi màu trắng tinh khiết  không thể lẫn vào đâu của loài hoa này.

Hoa hồng bạch xếp có đặc điểm: Là một loài cây thân gỗ, nhiều gai.  Rễ cây là  rễ chùm bám sâu vào lòng đất,  khi cây phát triển càng nhanh thì sẽ phát sinh càng nhiều rễ phụ. Lá thuộc loại lá kép, xung quanh có khá nhiều răng cưa nhỏ. Cây cho rất nhiều hoa, hoa nhiều cánh, mỗi bông có khoảng gần 25 cánh đan xen nhau, xếp lên nhau nhìn nhẹ nhàng mà bắt mắt, màu trắng tinh khôi. Hương hoa hồng cổ Bạch xếp nhẹ nhàng mà thư giãn, đem lại cảm giác khó quên cho người thưởng thức.Tùy theo điều kiện trồng, chăm sóc cây cũng như khí hậu thời tiết nơi trồng cây mà cây sai hoa hay không? Bông hoa to hay không? Mùi hương hoa có chuẩn không? Đây là loài cây sinh trưởng nhanh, mạnh và  đặc biệt kháng bệnh rất tốt.

hoa hồng cổ leo Hải Phòng

hồng cổ SaPa

Cây nên trồng vào thời điểm nào trong năm? Trong năm có thể trồng  vào bất cứ tháng nào, tuy nhiên đối với các loại hoa hồng thì hai mùa thích hợp trồng và được khuyên nên trồng nhất vẫn là mùa Xuân và mùa Thu. Thời điểm này khí hậu mát mẻ cây sinh trưởng nhanh, khí hậu mát mẻ nên Đà Lạt được cho là vùng có khí hậu thích hợp nhất có thể trồng quanh năm. Đất trồng phù hợp với cây nhất là loại đất trồng nào?  loại đất trồng thích hợp là nhiều loại khác nhau  như: đất đồi, đất mùn, đất phù sa, đất cát….nhưng thích hợp nhất vẫn là loại đất được chứng minh chuẩn đối với trồng hồng cổ bạch xếp là đất phù sa.

Tưới nước cho cây thế nào là đủ? Tưới nước cho cây cần chú ý, không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây úng rễ, sâu bệnh phát triển. Tưới ít cây lại chậm phát triển, hoa không to. Vì thế lượng nước tưới thích hợp là mỗi ngày hai lần vào sáng sớm và chiều mát.

Xem thêm: hoa hồng cổ khác như hoa hồng cổ sapa , hoa hồng cổ hải phòng… Đặc biệt hoa hồng cổ sapa đẹp thơm, hoa hồng cổ sapa chơi được lâu và có nhiều người yêu thích.

Để cây ra nhiều hoa và đạt chất lượng hoa tốt nhất cần chú ý cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Nên bón phân định kì khoảng mười ngày một lần. Thường những người trồng hoa chuyên nghiệp hay bón loại phân đầu trâu 501và hay tưới atonik giúp cây nhanh ra rễ và có nhiều hoa.

Phòng trừ bệnh sâu hại cho hoa hồng cổ Bạch xếp như thế nào? Cây dễ bị sâu, bệnh hại tấn công nên cần chú ý thường xuyên tỉa cành, lá cho cây cũng như xác định chính xác loại sâu bệnh hại nào, một vài loại sâu bệnh hại có thể kể đến như: nhện đỏ, rệp, bệnh phấn trắng, sâu xanh, bọ xít …để sử dụng các loại thuốc phun cho phù hợp như: alfamite, kyodo, marshal…

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/