Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cát tường

Cát tường hay còn được gọi là hoa lan tường, có nguồn gốc từ nước Mỹ sau đó phân bố rộng khắp. Hoa cát tường được người dân đất nước Nhật Bản yêu thích với mong muốn mang lại cho họ nhiều sự tốt lành, manh mắn, mạnh khỏe. Hoa được nhiều người dùng tăng cho nhau nhân các ngày lễ Tết càng làm tăng thêm ý nghĩa của loài hoa này.


Hoa cát tường được nhiều người ưa chuộng, nhiều người trồng với mong muốn bản thân và những người trong gia đình luôn được mạnh khỏe, cát tường. Hoa cũng được biết đến bởi vẻ đẹp kiêu sa, sự đằm thắm, tượng trưng cho những cô nàng tiểu thư xinh đẹp và quý phái. Ngoài ra, hoa cát tường còn tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng nhưng chẳng kém phần nồng nhiệt.
Tại Việt Nam, Đà Lạt nổi tiếng là trồng nhiều hoa cát tường, khí hậu nơi đây thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của hoa, hoa có nhiều màu sắc như: Vàng, tím, hồng….mỗi màu hoa lại mang một vẻ đẹp riêng. Chẳng ai có thể làm lơ với sắc hoa dịu dàng của cát tường.

cây tiên ông

hoa hồng tầm xuân bắc

Đây là loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện sự quan trọng của loài hoa đối với cuộc sống con người:
-Hoa cát tường mang lại sự may mắn, tốt lành, sức khỏe an khang, gia đình cát tường.
-Hoa cát tường thể hiện vẻ đẹph đằm thắm, kiêu sa, sang trọng của người con gái.
-Hoa cát tường thể hiện cho tình yêu đôi lứa. Người con trai tặng hoa cát tường cho đối phương thể hiện tình yêu nhẹ nhàng nhưng tinh tế của mình. Mong muốn cho đối phương luôn có những may mắn, sự tốt lành trong tình yêu, công việc cũng như trong cuộc sống.
-Hoa cát tường thể hiện tình mẫu tử to lớn của người mẹ. Mẹ luôn có thể làm tất cả mọi thứ vì con, mẹ dành hết tình yêu thương, mọi thứ mẹ có để che chở, đùm bọc con dù con còn nhỏ hay đã lớn không. Loài hoa này còn gắn liền với sự tích tình mẫu tử.


Bởi thế nên hoa cát tường luôn là món quà tuyệt vời không chỉ dành tặng cho người yêu mà nó còn có thể dành tặng cho người vợ, người mẹ, người em gái hay chị gái, những người thân yêu đối với bạn.
Để hoa cát tường được tươi lâu hơn trong bình cần chú ý chọn những cành hoa cát tường mới cắt, hoa mới chớm nở, không bị khô hay héo, lá không bị thối. Bình hoa cần sạch sẽ, không cắm hoa quá dầy hoa sẽ không đủ không khí, nếu cắm quá ít bình hoa sẽ không được đẹp. Cần chú ý thay nước thường xuyên giúp hoa tươi lâu hơn, nước và thân cành không bị thối.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/