Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp chăm sóc hồng leo hải phòng

Hồng leo hải phòng thuộc loài hoa hồng cổ – hoa hồng truyền thống  việt nam được nhiều gia đình ưa chuộng trồng làm giàn leo cảnh  bởi nó không chỉ đẹp về hình dáng, màu sắc hoa mà hoa còn lâu tàn. Cây rất thích hợp để trồng leo giàn ở ban công, bờ tường, cổng…

Sở dĩ nó có tên gọi là loài hoa hồng cổ leo Hải Phòng bởi vì thực ra nó được lai tạo tại Ý và được người Pháp mang đến trồng tại Hải Phòng Việt Nam từ rất lâu. Từ đó đến nay người dân Hải Phòng luôn giữ gìn và trồng rất rộng rãi, có một khoảng thời gian gần như gia đình nào cũng trồng một hai bụi hồng leo. Từ đó nó được gọi là hoa hồng leo Hải Phòng.

Trồng hồng leo hải phòng cần chú ý đến phương pháp chăm sóc để cây có thể cho những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất cũng như số lượng hoa cũng đạt mức tối đa nhất. Trồng hồng leo hải phòng điểm cần chú ý trong phương pháp trồng nhất là ánh sáng, điều kiện khí hậu thời tiết, môi trường sống cũng như kỹ thuật tỉa lá, cành cho cây.

hồng cổ SaPa

hoa  hồng quế

Đây là loài hoa được đánh giá cao trong các giống hồng leo, nó được coi là loài hoa này sở hữu vẻ đẹp riêng và không kém chút nào so với các loại hoa hồng ngoại nhập. Cánh hoa màu đỏ huyền bí cùng với lớp cánh dày và đặc biệt hoa mang đến mùi hương tinh tế, nhẹ nhàng và sảng khoái khiến cho người thưởng thức cảm thấy thoải mái, thư thái tinh thần.

Hoa hồng leo Hải Phòng rất ưa nắng, thích hợp với môi trường có nhiều nắng gió. Lượng ánh sáng cần cung cấp cho cây ít nhất mỗi ngàu là 8 giờ sẽ giúp cây sinh trưởng tốt cây sẽ cho nhiều hoa, hoa đẹp và to. Mùa Xuân và mùa Thu là khoảng thời gian trồng cây tốt nhất bạn nên lựa chọn. Đất trồng cây hồng leo hải phòng cần nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cây cần nhiều nước cho sự phát triển, mỗi ngày cần tưới hai lần vào buổi sáng sớm trước 8h sáng hoặc chiều mát sau 18h, lúc này đất mát tưới cho cây lúc này thích hợp cho sự phát triển của bộ rễ. Đối với hoa hồng có một đặc điểm khi tưới cần chú ý không tưới lên lá và hoa, tưới lên các bộ phận này của cây sẽ tạo điều kiện để nấm phát triển.

Cây cần nhiều dinh dưỡng vì thế cần bổ sung bằng cách bón phân cho làm tăng dinh dưỡng cho cây phát triển. Khi mới trồng cây cần bón lót để cây ổn định rễ, nhưng cần chú ý bón phân cách gốc ít nhất là 15cm. Tháng 9 hàng năm cần bón thêm kali cho cây giúp thân cây chắc khỏe.

Cắt tỉa cho cây những cành nhánh già, cành yếu, lá sâu bệnh, lá héo úa, tạo tán cho cây. Những công việc này giúp kích thích cho cây ra nhiều mầm để có nhiều nụ hoa.

Xem thêm: các loại hoa hồng khác đẹp có thể nhiều n iêu thich như hoa hồng tree rose, tree rose thoát thân, có giá cao xem thêm tại https://hoadepvietnam.com/cay-hoa-hong-tree-rose-dep-nhat/

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/