Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Lan Phật Bà

 

Lan phật bà với ba màu chủ đạo là trắng, phớt tím và vàng được nhiều người thích không chỉ bởi màu sắc đẹp mà đến hình dáng cũng như mùi hương của hoa cũng quyến rũ. Những bông hoa nở rộng hòa cùng ánh nắng tạo nên một vẻ đẹp mà không ai không thích.

Còn được gọi với các tên khác là lan trức quan âm trên cây có những đốt phình ra nhìn khá lạ mắt, cây được phát hiện ban đầu từ Trung Quốc sau đó được trồng nhiều ở nhiều nước khác như Thái Lan, Lào,…trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam cũng có nhiều nơi trồng, đặc biệt là những vùng có khí hậu ôn hòa, mát mẻ sẽ dễ trồng cây lan phật bà hơn.

Khi trồng lan phật bà cần chọn giống cây đã được xử lí mầm bệnh, hình dáng cây khỏe mạnh, không bị thối, bị trầy xước. Giá thể được sử dụng cho cây nên chọn dớn và loại vỏ của cây linh sam. Chậu trồng cây có thể dùng chậu nhựa hoặc chậu bằng đất nung nhưng cần đảm bảo thoát nước nhanh và tốt.

Trồng lan phật bà không khó, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

-Bước 1: Cho giá thể vào chậu trồng cùng với dớn miếng và vỏ cây của cây linh sam đã được chuẩn bị từ trước.

-Bước 2:Cho lan phật bà giống vcào chậu để trồng và cần tưới nước cho cây.

-Bước 3: Đặt cây lan phật bà vào nơi có nhiều độ thoáng, ánh sáng thuận lợi để giúp cây phục hổi và phát triển nhanh vì loại lan trồng này khá ưa khí hậu mát mẻ nên nếu để ngoài nắng mà mới trồng xong sẽ làm cây dễ chết.

lan vảy rồng

lan rừng Việt Nam

Sau ba tuần bón phân để cung cấp cho cây chất dinh dưỡng để rễ và thân cây có thể chắc, khỏe hơn sẽ bật lá nhanh hơn. Vào mùa hè thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây và giá thể, không để giá thể khô. Vào mùa đông thời tiết lạnh giá không nên tưới nhiều nước hoặc có thể cắt không tưới nước cho cây để đến khi cây có thể ra chồi mới mới tiếp tục tưới lại vì mùa đông thời tiết lạnh giá, nếu tưới nhiều nước dễ làm cây bị cảm lạnh và chết rét.

So với các lan khác chỉ cần một vài điểm chú ý trên là bạn đã trồng và chăm sóc loại lan phật bà thành công. Cái bạn cần chờ chính là kết quả, khi cây cho hoa bạn sẽ cảm nhận được công sức mình bỏ ra là xứng đáng và tại sao bạn không trồng loại lan phật bà này sớm hơn. Hoa lan phật bà sống khá lâu và sẽ cho nhiều hoa với những bông hoa đẹp rực rỡ nhất. Tin tôi nhé! Chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng khi thực hiện theo các bước trên.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/