Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Bạn đã biết các loại lan rừng Việt Nam chưa?

 

Việt Nam nổi tiếng với các loài lan rừng đối với các nước trên toàn Đông Nam Á nói riêng và Thế giới nói chung. Lan rừng hay còn gọi là phong lan rừng là loài hoa của “sức sống tuyệt vời” chúng có thể sống sót trên các loại cây cũng như các vách đá treo leo hiểm trở.

Cây lan rừng Việt Nam được nghiên cứu rất phong phú về chủng loại có khoảng 750 loài mỗi loài lại mang một vẻ đẹp riêng với những nét đẹp làm chao đảo lòng người. Mỗi loài hoa lài hoa cũng mang một hương thơm không thể lẫn vào nhau, chỉ cần được thưởng thức một lần người ngửi sẽ cảm thấy nhớ mãi. Vậy hoa lan rừng Việt Nam có những loại nào đẹp và thơm nổi tiếng nhất.

1.Lan rừng móng rùa

Cây lan rừng móng rùa cho hoa khá đẹp, bông hoa thường có nhiều lông ở cánh và hoa có hai màu đặc trưng là màu trắng và màu tím, hương hoa dịu nhẹ thơm nhẹ nhàng nhưng thanh thoát rất giống mùi hương của hoa nhài. Thân cây lan móng rùa có đặc điểm trên thân xuất hiện các vết lõm, có nhiều đốt nhưng các đốt ngắn hơn so với những loại lan khác và thân loại lan này khá to được bao bọc bởi những lớp phấn trắng nhìn như vôi.

2.Lan rừng hoàng thảo

Với lan rừng hoàng thảo cũng không khó nhận biết bởi những đặc điểm trên thân cây, lá, hoa rất dễ phân biệt so với các loại lan khác. Lan rừng hoàng thảo có rễ nhỏ, rễ kết hợp với nhau thành búi nhìn rất đặc biệt, lá lan mỏng màu xanh mướt, thân cây màu xanh, cây không cao, thân có nhiều sọc mang màu trắng. Đây là loài lan được nhiều người ưa thích thường trồng ở ngay ban công vì hoa không chỉ đẹp mà có mùi thơm ngát nhưng lại rất dễ chịu.

3.Lan rừng Hoàng Phi Hạc

Chưa biết cây lan rừng hoàng phi hạc ra sao nhưng khi nghe tên thôi đã thấy ấn tượng rồi. Hoa lan này có đặc điểm đầu cánh hoa phớt hồng, hoa có nhiều loại cánh, hoa cho mùi thơm nhẹ nhàng nhưng quyến rũ.

4.Hoa lan hoàng Thảo Kèn

Đây là một trong những loại hoa lan rừng quý hiếm không chỉ bởi vẻ đẹp mà số lượng cây lan rừng này có khá ít chính vì thế nó được nhiều người săn lùng và sẵn sàng trả giá cao, nhưng ít người có thể sở hữu loại hoa này do loại lan rừng này khá hiếm gặp. Loại hoa lan này có thân dài và mỗi bông hoa của chúng nhìn rất ấn tượng, sự nhẹ nhàng nhưng toàn cây toát lên sự cao quý. Loại hoa này thường được mua để biếu những người cấp trên, những người nhiều tuổi có chức có quyền bởi nó tượng trưng cho tôn quyền cũng như sự cao quý của họ.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/