Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Làm thế nào để trồng Lan Vảy Rồng Đẹp nhất

 

Lan vảy rồng là loài lan mua hạt giống rẻ nhất trong số các loài lan bởi loài lan này không hiếm và khi trồng và phát triển rất nhanh. Loại lan vảy rồng phù hợp với những miền có nhiều nắng và cũng do lan vảy rồng nhanh phát triển nên việc trồng trong chậu đôi khi là không khả thi.

Lan vảy rồng có đặc điểm củ khá to gần bằng nắm tay, củ to cho nhiều hoa hơn và cây sẽ có điều kiện sống dễ dàng hơn, lan vảy rồng cho hoa khoảng mỗi giả hành được khoảng 5 đến 9 bông, vậy bạn nghĩ xem chúng nhanh phát triển và mọc tập trung nhau thì sẽ cho tổng cộng là bao nhiêu bông? Thật khó để tưởng tượng đúng không nào? Chắc chắn bạn sẽ có một bụi hoa lan vảy rồng tuyệt đẹp.

1.Chọn cây giống để trồng

Khi chọn cây giống cần chú ý cây giống cần chú ý: Giả hành còn tươi, nhìn bề ngoài không thấy có biểu hiện lạ hơn nữa chỉ nên chọn loại giả hành mới có một lá và bề mặt  khô thì khi trông cây  khả năng sống của cây sẽ cao hơn.

lan rừng Việt Nam

2.Giá thể trồng lan

Với lan vảy rồng loại giá thể phù hợp nhất là lũa hoặc gỗ và cần phải được bóc bỏ nếu có lớp vỏ ngoài và cần được xử lí sạch bằng cách có thể ngâm nước khoảng 1 ngày. Đối với những người muốn trồng nhánh nhỏ và tỉa chúng thường xuyên chỉ cần một chậu nhỏ để trang trí thì chậu bằng chất liệu đất nung sẽ làm cây tăng phần vẻ đẹp. Thứ hai là chọn giá thể bằng than vừa lâu phải thay giá thể vừa có thể loại bỏ những chất độc tốt trong cây lan đã trồng

3.Xử lí giống và ghép cây

Khi đã mua được cây giống hoàn thiện bạn hãy mang kéo và cắt những phần rễ đã già sau đó đem rửa sạch và ngâm xử lí bằng dung dịch Physan. Sau thời gian ngâm là 20 phút thì vớt ra và để ráo sau đó ngâm vào đợt nước thứ hai là hỗn hợp gồm nước sạch, B1 và dung dịch Atonik  khoảng 15 phút để khi trồng rễ cây sẽ nhanh dài và khỏe mạnh.

Ghép lan không khó, cần chú ý khi ghép phải nhẹ nhàng và khi lan lớn một chút cần buộc cố định lan vào lũa hoặc gỗ, giá thể trồng lan cần được tưới ẩm để cây lan có thể hút nước thuận lợi cho việc phát triển của mình. Ghép lan xong bạn cần theo dõi sự phát triển của cây để có những hướng chăm lan cho phù hợp, nếu cây héo cần tưới nhiều nước lên, khi cây có biểu hiện lá đang bị nhũn và đất quá ẩm chính là do lượng nước bạn tưới cho cây quá nhiều cần giảm bớt để tránh thối củ thối cây.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/