Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Xương rồng – Theo phong thủy nên hay không khi trồng trong nhà???

Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt, có thể sống ở rất nhiều điệu kiện khác nhau, thậm chí nó có thể sống tốt ở trên sa mạc. Nhiều năm trở lại đây, nó được sử dụng làm cây trang trí……. bằng những cây xương rồng   mini, rất xinh xắn. Xương rồng hiện nay rất phong phú và đa dạng về chủng loại với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Cây đại phú gia

trồng cây Trúc Mây

Xương rồng cũng là loại cây có hoa, hoa xương rồng khá ít nhưng đẹp, vẻ đẹp của hoa làm cho người thưởng thức cảm thấy thoải mái, được thư giãn, mang đến sức mạnh cho người ngắm. Hoa xương rồng cũng là nguồn cảm hứng bất tận, từ lâu xương rồng đã đi vào thơ ca của rất nhiều thi sĩ, nhạc sĩ như: Xương rồng lại nở hoa của Lưu Vĩ Hạ, Hoa xương rồng của Nguyễn Thị Lan, con gái yêu xương rồng………..

Cây xương rồng là loài cây cực kì không tốn công sức chăm sóc. Xương rồng có thân mọng nước nên nó là loài cây có khả năng giữ nước tốt, chịu hạn cao. Vì thế không cần mất công tưới nhiều nước, tưới nước nhiều cho cây còn phản tác dụng, khiến cây dễ úng và chết. Đối với xương rồng chỉ nên tưới vài tuần một lần

Càng ngày lượng tiêu thụ các loại cây xương rồng càng nhiều, theo thống kê số lượng người dùng, nhất là dân văn phòng sử dụng cây xương rồng mini để trang trí rất lớn. Bởi nó không chỉ đẹp, ít phải chăm sóc lại mang một ý nghĩa rất hay trong phong thủy.

Có nhiều ý kiến cho rằng nếu bạn cây xương rồng trong nhà hoặc đặt nó trên bàn làm việc thì rất nhiều sự không may mắn sẽ đến với bạn như: mất tài sản, không phát triển con đường làm ăn, dễ bệnh tật……………vì thế nếu yêu thích xương rồng hãy trồng chúng ngoài hành lang nhé!.

Trong phong thủy cây xương rồng luôn mang đến sự may mắn cho gia chủ. Cá nhân tôi rất thích xương rồng, nó có một lớp gai nhọn bên ngoài giống như lúc nào cũng sẵn sàng chống lại kẻ thù, thực sự rất mạnh mẽ. Tôi thường đặt cây ngay trên hành lang của gia đình, những lúc cảm thấy yếu đuối có thể nhìn vào xương rồng để có thể mạnh mẽ vượt qua.

Sở dĩ người ta gọi cây là xương rồng bởi nhìn bề ngoài hình dáng cây giống như xương của con rồng. Theo phong thủy nó mang đến nhiều sức mạnh cho gia chủ, có thể hóa giải hình sát mạnh.

Cần tránh bày trí cây xương rồng trong nhà để tránh bệnh tật, tài sản mất mát………….bởi lí do trên thân cây nhiều gai nhọn, theo quan niệm phong thủy những cây như thế được cho là bị bao bọc bởi sát khí chỉ nên đặt cây ngoài hành lang, ngoài cửa ra vào hoặc ngoài cổng giống như có người bảo vệ bạn khỏi những nguồn khí xấu, ngăn nguồn năng lượng xấu này không thể xâm nhập được vào gia đình bạn.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/