Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Đại phú gia – ngay cái tên cũng thể hiện được sự to lớn (đại) cũng như phú quý (phú) cho gia chủ (gia). Cây đại phú gia là cây trồng phong thủy độc đáo thường được các đại gia và người yêu cây ảnh ưa chuộng trồng với mong muốn sẽ luôn sung túc về tiền tài và sức khỏe. Cây sống lâu lại không tốn nhiều công chăm sóc nên rất phù hợp với những người bận rộn. Cây thường được bạn bè tặng cho nhau, nhân viên thường tặng cho sếp nhân dịp sinh nhật, thăng chức, khai trương………..

Cây đại phú gia thuộc họ thân thảo, có cây đạt tới chiều cao 2m. Lá cây đại phú gia to và có hình bầu dục gần giống lá chuối, lá có tác dụng mang đến cho gia chủ một bầu không khí trong sạch và dễ chịu; thân cây to và tròn, trên thân lá trải dài từ gốc đến ngọn, nhưng phần ngọn tập trung nhiều lá hơn. Hình dáng cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bất khuất, kiên cường. Dưới đây là một số đặc điểm cần chú ý khi trồng cây đại phú gia

1.Ánh sáng

Là loài cây không ưa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp dễ làm cháy lá và gốc cây dễ bị thối. Vì thế cần cung cấp lượng ánh sáng phù hợp cho cây, cũng không nên để khoogn gian trồng cây quá tối, ánh sáng cần thiết cho cây khuếch tán là từ khoảng 30% trở lên.

2.Nhiệt độ

cây Trắc Bách Diệp

cây hoa cẩm nhung

Nhiệt độ quá cao có thể làm chết cây, vì thế nó thường được trồng trong nhà, sống tốt trong nhà ngay cả khi sử dụng điều hòa hằng ngày.

3.Đất trồng cây đại phú gia

Đất thích hợp trồng cây là đất thịt, thoát nước tốt, độ mùn và độ tơi xốp cao. Nếu trồng cây trong đất ẩm ướt cây sẽ thối gốc dần dần và chết.

4.Tưới nước cho cây

Mỗi tuần chỉ cần tưới cho cây hai lần, mỗi lần cần tưới khoảng 0,5 lít nước là đủ để cây phát triển tốt.

5.Vệ sinh cho cây

Lá cây rất đẹp vì thế cần thường xuyên lau sạch bụi bẩn trên lá tạo điều kiện để cây dễ trao đổi chất cũng như làm sạch đẹp cho cây. Khoảng vài tuần một lần cần cho cây ra ngoài trời từ 17h chiều đến 8h sáng ngày hôm sau để cây có điều kiện tăng cường quá trình quang hợp.

6.Bón phân cho cây

Để có một cây đại phú gia đẹp, lá xanh, cây mập mạp cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây. Không nên bón mãi một loại phân mà cần bón các loại phân luân phiên nhau để cải tạo đất. Những loại phân cần bón cho cây: phân vi sinh, phân chuồng hoai mục, phân trùn quế….

Cần chú ý: Với các loại cây cảnh khác thường đổ bã chè hoặc nước gạo tưới giúp cây phát triển nhanh nhưng với cây đại phú gia thì tuyệt đối không được tưới như thế bởi sẽ phát sinh bệnh hại cây.

Xem thêm: Cây nội thất khác như cây dương xỉ lọc không khí, cây dương xỉ mang đến nhiều độc đáo, mang đến những may măn cho gia chủ, mặt khác cây dương xỉ lọc không khí còn có nhiều giá trị trong cuộc sống, xem thêm về cây dương xỉ tại https://hoadepvietnam.com/cach-trong-cay-duong-si/

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/