Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Tác dụng của cây Trắc Bách Diệp và cách trồng

Trắc bách diệp là loài cây có tên đẹp được biết đến không chỉ trồng để lấy bóng mát, trừ tà, được sử dụng nhiều trong việc thiết kế làm cây nội thất, ngoại thất mà nó còn được ứng dụng nhiều trong y học. Trắc bách diệp không chỉ có hoa đẹp mà lá cũng đẹp không kém so với các loại cây cảnh khác. Nhiều gia đình lựa chọn trồng cây bởi thông điệp của trắc bách diệp: “ trắc bách diệp luôn mang lại may mắn cho gia chủ”.

Nếu bạn đã nhìn thấy trắc bách diệp chắc hẳn chẳng thể nào quên được, cây mang lại cho người ngắm một ấn tượng khó phai mờ. Thân cây có hình tháp được phân thành nhiều nhánh; lá cây dẹp mọc đối nhau tỏa hương rất thơm; hoa trắc bách diệp rất tinh tế, hoa cây hình nón, màu xám khi hoa già sẽ trở thành gỗ, màu rất đẹp.

Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ trong khoảng 22 – 32 độ C, là cây ưa ánh sáng toàn phần, đất trồng tơi xốp và thoát nước thuận lợi để cây phát triển.

cây đuổi muỗi

cây tài lộc

Không chỉ trồng làm cảnh cây còn có những tác dụng rất to lớn đối với y học lá có tác dụng làm lượng protrombin tăng cao giúp nhanh đông máu, thời gian chảy máu giảm rõ rệt.

– Lá trắc bách diệp chữa khái huyết do rất tốt khi người bệnh bị cảm do bị  nhiễm phong tà.

– Trắc bách diệp dùng làm vị thuốc chữa ho ra máu.

-Lá trắc bách diệp chữa triệt để bệnh đại tiện ra máu.

– Điều trị  chảy máu khi người bệnh bị sung huyết do nhiễm khuẩn.

– Điều trị  viêm lợi, chảy máu chân răng hiệu quả.

– Điều trị  chảy máu  nếu cơ địa bệnh nhân bị dị ứng gây ra rối loạn thành mạch.

– Điều trị  sốt xuất huyết.

– Điều trị tình trạng người bệnh bị động thai và băng huyết

1.Phương pháp trồng cây trắc bách diệp

-Bước 1: Sau mỗi đợt quả, khi quả khô cần chọn quả giống to, mẩy đem phơi. Khi muốn gieo hạt giống, tách lấy hạt trắc bách diệp từ quả sau đó ngâm vào dung dịch chứa nước và muối. Những hạt lép sẽ nổi lên trên, cần vớt hạt lép và loại bỏ. Chú ý nước ngâm hạt theo tỉ lệ nước nóng : nước lạnh là 1:1.

-Bước 2: Thời gian ngâm hạt giống là 4h. Sau 4h vớt hạt ra rồi ủ hạt. Khi thấy hạt bị nứt tiến hành đem gieo trồng.

– Bước 3: Tưới nước để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt nhanh lên mầm.

2.Phương pháp chăm sóc cây trắc bách diệp

– Cung cấp đủ lượng ánh sáng cho cây giúp cây phát triển tốt nhất. Đối với loại cây trắc bách diệp mini dùng để trên bàn làm việc thì mỗi ngày cần để cây ra ngoài trời ít nhất 1h.

-Cần cung cấp nước thường xuyên cho cây vào chiều mát hoặc sáng sớm. Không nên tưới lượng nước quá nhiều cây dễ bị ngập úng.

-Một tháng sau khi trồng cây cần bón cho cây một chút phân NPK nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây trắc bách diệp xanh tốt.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/