Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan có nguồn gốc bắt đầu từ Tây phi dần dần hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều trồng nhiều. Nó là loài cây được sử dụng làm cây nội thất rất nhiều nhằm tăng cường phong thủy cho không gian gia đình, văn phòng cũng như có khả năng giúp thanh lọc không khí cực tốt. Trong phong thủy, cây mang ý nghĩa có thể mang lại nhiều may mắn, tiền bạc cũng như những thuận lợi trong làm ăn kinh doanh

Cây thường được trồng làm cây nội thất là chính, tuy nhiên cũng có nhiều người chơi cây cảnh bon sai cũng trồng và chăm sóc cây bên ngoài không gian ngôi nhà để lấy bóng mát và ngắm vẻ đẹp của cây. Cây trồng bên ngoài nhà có điều kiện chăm sóc tốt chiều cao của cây có thể đạt tới 6m.

Cây thiết mộc lan có đặc điểm là cây thuộc loại thân gỗ, nhiều lá mọc xung quanh thân thẳng, trên lá có nhiều gân, có hai loại chính: một loại lá có các gân sọc vàng, một loại là màu xanh.Hoa thiết mộc lan rất đẹp, chùm hoa dài, màu trắng nhạt, mùi thơm phức. Quả mọng, màu đỏ nhìn rất bắt mắt.

 

cây xương rồng

cây kim ngân

Việc trồng và chăm sóc để có một cây thiết mộc lan đẹp không hề khó khăn, bởi cây rất dễ sống. Cần lưu ý một vài điểm dưới đây để có một cây phong thủy đẹp nhất:

-Ánh sáng: Cây phát triển ở điều kiện ánh sáng bình thường nhưng không ưa ánh sáng trực tiếp buổi ban trưa, phát triển tốt nhất khi trồng cây ngoài trời. Nếu trồng trong nhà cần chú ý khoảng mười ngày đến nửa tháng mang cây ra ngoài cho cây tiếp xúc ánh sáng một lần. Điều này giúp cây có thể trao đổi khí, quang hợp làm cây xanh tốt.

-Đất trồng cây: Đất trồng phải  có nhiều dinh dưỡng,  đất tơi xốp, có khả năng thoát nước cao. Thường khi trồng thiết mộc lan trong chậu, người trồng nên để lớp dưới cùng của chậu bằng xỉ than giúp nước thừa tưới cho cây thoát nước tốt nhất, tránh cây bị ngập úng.

 

– Nước tưới: Là loài cây ưa nước, cần thường xuyên tưới nước cho cây đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thời điểm tưới cây thích hợp là sáng sớm hoặc chiều mát

– Độ ẩm cần thiết cho cây: Cung cấp độ ẩm cho đất bằng cách thường xuyên tưới đủ nước và cần xới đất giúp đất thông thoáng, tuy nhiên tuyệt đối không làm xây xát gốc cây, làm tổn thương rễ cây khiến cây dễ bị bệnh hại.

– Bón phân: Cần cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng phan bón NPK. Sau khi  trồng 60 ngày cần bón phân cho cây. Liều lượng bón khoảng 30gram mỗi lần, không bón phân trực tiếp cho cây, cần hòa tan phân NPK vào nước rồi mới tưới cho cây.

– Để có nhiều chồi non, lộc mới thường gia chủ sẽ cắt một đoạn thân, thân nơi bị cắt sẽ cho ra nhiều chồi, nhánh, lộc non. Trong phong thủy càng nhiều chồi, nhánh, lộc non thiết mộc lan thì gia chủ càng phát tài, phát tiền, phát lộc
Xem thêm: Về cây mộc lan là cây hoa mộc lan cùng tên gọi với cây mộc lan nhưng lại có hoa độc đáo, Xem chi tiết về loài hoa mộc lan tại
https://hoadepvietnam.com/cham-soc-hoa-moc-lan/

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/