Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng Red Eden

Hoa hồng Red Eden là loài cây hoa leo cho rất nhiều hoa và ra hoa quanh năm, một vài năm nay nó được trồng nhiều và theo như thống kê lượng trồng loại hồng này mỗi năm cũng tăng lên đáng kể và không ngừng trong tương lai. Là giống hoa ngoại nhưng cây đặc biệt được yêu thích ở Việt Nam.

Xem thêm: Hoa hồng bạch với nhiều ý nghĩa và độc đáo, link xem hoa hồng bạch https://hoadepvietnam.com/hong-bach-nam-dinh/

Cây thuộc loài hồng leo có nguông gốc thuộc dòng hồng Anh cổ. Đặc điểm của loài hồng anh cổ là cây rất khỏe mạnh và có khả năng chống chọi với sâu bệnh cực tốt. Hoa của cây hồng Red Eden có màu hồng nhung, cánh hoa dày, hoa nở thành từng chùm, mùi hương rất thơm. Hoa lâu tàn hơn so với các loài hoa khác, vào mùa hè hoa có thể tươi tới 15 ngày, mùa đông có thể tươi tới 3 tháng mới tàn. Chính vì đặc tính này mà ngày nay số người trồng hoa hồng Red Eden ngày càng tăng.

Cây hoa hồng hồng Red Eden rất thích hợp với khí hậu nước ta, cây rất ưa ánh nắng cũng như có thể chịu được nhiệt độ cao, khí hậu nước ta khá khắc nghiệp nhưng cây vẫn thích nghi tốt và cho khá nhiều hoa.

Nước tưới là thiết yếu đối với mỗi loại cây. Khi cây đang giai đoạn phát triển cần thường xuyên tưới nước cho cây. Ngày tưới hai lần và không tưới lúc đất nóng, nên tưới vào buổi sáng sớm và chiều mát khi đất đã dịu đi, thời điểm này mới thích hợp nhất cho sự phát triển của hồng Red Eden.

hoa hồng Keira

phương pháp trồng hoa hồng Nahema

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng Red Eden:

  • Bước 1: Chọn chậu trồng cây, nên chọn loại có bán kính từ 60cm, chiều cao chậu là 45cm trở lên.
  • Bước 2: Mua đất trồng cây tại các cửa hàng bán giống cây. Sau đó đổ đất vào chậu lượng đất bằng 2/3 chiều cao của chậu
  • Bước 3: Đặt cây vào trung tâm chậu. Rồi lấp đất cho cây, khi lấp nhớ nén đất vào gốc cây giúp cây đứng vững.
  • Bước 4: Sau khi trồng xong cây cần được tưới nước thật ẩm, cần chú ý không nên đem cây hồng Red Eden ra nắng ngay cần để cây chỗ có bóng mát để cây thích nghi sau đó mới đem ra ngoài trời.

Ngoài hoa hồng red eden thì bên chúng tôi còn có các loại hoa hồng khác như hoa hồng cổ sapa của việt nam, một trong những giống hoa hồng cổ đẹp, cổ sapa sau hoa, hoa thơm lâu, hoa có thể chơi lâu…Hoa hồng cổ sapa

Kỹ thuật chăm sóc cây hồng Red Eden:

– Cần thường xuyên cắt ngọn giúp tán cây rộng hơn và chú ý thường xuyên cắt tỉa những bông hoa đã tàn, những lá sâu bệnh, những lá trong góc khuất để tránh sâu bệnh hại phát triển

– Trồng cây hoa hồng leo Red Eden này cần chú tới tới một số loại bệnh như: nhện đỏ, đốm đen, thán thư, vàng lá,…biện pháp tròng tránh la nên trồng cây nơi thoáng mát, nắng nhiều để tránh nắng trực tiếp ít nhất 6 giờ.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/