Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Top 2 loài cây đuổi muỗi trồng trong nhà hiệu quả nhất

Hiện nay do vấn đề vệ sinh môi trường ngày càng nghiêm trọng, nguồn nước, không khí, thực phẩm……ô nhiễm khắp nơi kéo theo vấn đề ruồi muỗi phát triển nhanh chóng làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Các loại thuốc diệt trừ muỗi hiện nay rất nhiều nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vì thế để có một môi trường sinh sống nói không với muỗi bạn nên thông minh chọn lựa trồng một vài loại cây đuổi muỗi trong gia đình vừa có tác dụng làm cảnh lại vừa có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả nhất.

1.Cây hương thảo

Cây Hương thảo đuổi muỗi  là loài cây được biết đến với tác dụng đuổi muỗi tốt nhất, mùi hương của cây hương thảo vừa có tác dụng làm thư thái tinh thần lại vừa đuổi lại vừ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: Kích thích não phát triển, giúp con người năng động, nhanh nhẹn hơn; làm đầu óc trở nên thoải mãi hơn, tránh tình trạng căng thẳng, stress; chữa bệnh đau đầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt……….hơn nữa nó còn được ứng dụng trong việc sản xuất và điều chế nước hoa, xà phòng, kem dưỡng da; làm gia vị trong nấu ăn

Cây hoa sen đá

Cây hoa đồng tiền

-Phương pháp trồng và chăm sóc cây hương thảo: Cần chuẩn bị hạt giống đạt tiêu chuẩn giống tốt, có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Đất trồng cây phải thoát nước nhanh, đất mùn tơi xốp; cây cũng là loài ưa mát nên có thể để ngay trong nhà chỉ cần chú ý mỗi tuần khoảng hai đến ba lần cho cây ra ngoài hứng ánh sáng khoảng một giờ để lá xanh tốt, cây sẽ phát triển nhanh. Sau khi trồng, cây đang trong giai đoạn phát triển cần cắt tỉa cho cây giúp cây nhanh ra chồi, nhánh. Cây càng lớn lượng hương tỏa ra càng nhiều, diện tích căn nhà không có muỗi càng rộng.

  2.Cây bạc hà mèo (Catnip)

Cây bạc hà mèo cũng được biết đến là loài cây thần kì trong việc đuổi muỗi. Trong cây chứa rất nhiều chất nepetalactone. Chất nepetalactone là loại chất có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi, trong các thuốc phòng trừ muỗi cũng có rất nhiều nepetalactone, tuy nhiên ở cây bạc hà mèo lượng nepetalactone cao hơn gấp 10 lần so với trong thuốc phòng trừ muỗi. Vì thế cây còn có tác dụng đuổi muỗi nhiều hơn cả việc sử dụng thuốc hóa học diệt muỗi trong gia đình.

-Phương pháp trồng và chăm sóc cây bạc hà mèo Catnip: Cần mua hạt giống bạc hà mèo Catnip chuẩn, hạt to, bóng, chắc mẩy. Đất trồng cây cần tơi xốp, tưới đất ẩm trước khi gieo trồng. Gieo hạt giống đều lên bề mặt đất trồng đã chuẩn bị sẵn sau đó dải đều một lớp đất mỏng lên mặt, bọc chậu hạt giống vừa gieo bằng một lớp màng bọc thực phẩm mỏng.  Cần chú ý đặt hạt giống vừa gieo nơi có ánh sáng để hạt nhanh nảy mầm. Sau khoảng mười ngày đến mười lăm ngày là hạt giống nảy mầm. Khi thấy cây con có hai hoặc ba lá cần thường xuyên tưới nước và cung cấp ánh sáng để cây phát triển tốt nhất.
Xem thêm: Các loại cây trồng trong nhà lọc không khí mang tại tài vận cho gia chủ. Cây trồng trong nhà có khả năng lọc không khí rất tốt mang lại sức khỏe cho gia đình bạn…

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/