Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cách trồng cây tài lộc – Loài cây mang lại may mắn

Cây Tài Lộc (cây may mắn) từ xưa tới nay đã được ưa thích trong giới thích chơi cây cảnh và mỗi người kinh doanh thường trồng riêng cho mình một cây. Vài năm trở lại đây cây tài lộc được  giới văn phòng ưa chuộng. Nó không những mang lại may mắn cho gia chủ mà còn mang lại không gian, cảm giác sảng khoái giúp đầu óc thư thái, minh mẫn.Cây thường được sử dụng để làm cây cảnh để bàn,  cây trang trí nội thất, làm quà tặng….

Xem thêm các loại cây mang lại tài lộc trong nhà như cây kim ngân, cây kim ngân mang tiền tài vận mệnh tốt cho gia chủ, đặc biệt cây kim ngân lọc không khí còn có khả năng lọc không khí, kim ngân là loại cây có thể lọc không khí rất tốt, cây được dung để ở bàn làm việc hay bàn tiếp khách.

Cây tài lộc có đặc điểm như sau: Thân cây cao khoảng 20 – 30cm, thân được phân chia thành các đốt; lá xanh, dài mướt và bóng; rễ cây tài lộc  khá dài.

Tu ổi thọ của cây tài lộc thường không nhiều, thời gian sống của cây chỉ khoảng sáu tháng. Đây là loài cây cần rất  ít sự chăm sóc, dưới đây là một vài điều cần biết để có một cây  tài lộc luôn xanh tốt:

Cách trồng hoa đồng tiền

Cây đuổi muỗi

– Cây tài lộc là loài cây ít ưa ánh sáng,  nhiệt độ thích hợp để cây có thể sống tốt là khoảng từ 15 -30 độ C.

Cần chú ý lượng nước tưới cho cây, tưới thường xuyên mỗi tuần hai lần là đủ để cây phát triển, nếu tưới quá nhiều sẽ làm cây nhanh úng và chết. Đối với cây tài lộc đặt ở văn phòng làm việc thường nhỏ vì thế cách tưới cây cũng khá đơn giản. Cầm cả chậu cây tài lộc sau đó nhúng nhẹ nhàng chậu cây vào một chậu nước sạch sao cho chậu nước vừa đủ ngập khoảng 8cm tính từ gốc cây lên đến thân, thời gian nhúng cây chỉ khoảng năm đến mười giây. Sau khi nhúng đưa cây ra ngoài ánh sáng khoảng 20 phút là được.

Loại đất trồng thích hợp để  cây tài lộc có thể sinh trưởng tốt nhất là đất thoát nước nhanh, giữ ẩm tốt, độ mùn cao. Những người trồng tài lộc thường dùng loại đất hỗn hợp đất tribat và sơ dừa vụn dùng để trồng cây bán, lượng đất tribat nhiều gấp đôi lượng sơ dừa vụn. Nếu trồng trong văn phòng, mỗi tuần chỉ cần mang chúng ra ánh sáng phơi nắng khoảng 1 giờ  (thời điểm thích hợp là 8 hoặc 9 giờ sáng) để diệt những vi khuẩn ẩn chứa dưới cây và giúp lá cây luôn dày dặn, xanh, mượt.

Cây tài lộc cũng là loại cây thường xuyên có bệnh hại, vì thế cần chú ý chăm sóc cây, bệnh hay gặp nhất ở cây là bệnh làm quả mốc, héo và thối. Cần phòng trừ bằng cách kiểm soát lượng nước tưới thật kĩ vì bệnh này chủ yếu là do đất bị ẩm nhiều ngày, vi khuẩn phát triển mạnh làm cây bị thối. Khi thấy bệnh đã xuất hiện cần loại bỏ và tiêu hủy ngay bộ phận cây tài lộc bị thối và đồng thời thay loại đất mới cho cây tài lộc.
Xem thêm Các loại cây khác mang lại phong thủy cho gia đình, các loại cây trồng trước nhà mang lại phong thủy tốt

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/