Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cách trồng hoa đồng tiền – Loài hoa của sự hạnh phúc

Hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền  là một loài hoa được những người yêu hoa ưa chuộng nhất, nó có rất phong phú về màu sắc như: đỏ, trắng, vàng, cam……..nó không chỉ đẹp mà còn rất ý nghĩa. Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, sự khích lệ cũng như sự ngây thơ, trong sáng, tinh khiết trong tình yêu. Khi tặng hoa đồng tiền cho người bạn yêu quý, nó không chỉ thay bạn gửi những thông điệp đầy ý nghĩa đến người bạn đó mà còn để lại trong lòng họ một ấn tượng khó phai mờ.

Cây hoa đồng tiền là cây mang lại vượng tài cho gia chủ, cây hoa đồng tiền là cây trồng phong thủy mang nhiều may mắn.

Là loài hoa cũng đa dạng về chủng loại, nhưng hiện nay có hai loại hoa được mọi người ưa thích nhất là: hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép.

Hoa đồng tiền cũng là loài hoa  nở liên tục quanh năm và cây không ngừng phát triển. Hoa có nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc như thế mà trồng cây hoa đồng tiền lại khá đơn giản. Vậy, tại sao bạn không trồng hoa đồng tiền? Thật là một đáng tiếc lớn nếu bạn bỏ qua việc tự thưởng cho mình một vài cụm hoa đồng tiền trong vườn nhà. Dưới đây là phương pháp trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền đơn giản nhất chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ có những bông hoa đồng tiền to, đẹp nhất.

1.Thời vụ trồng cây hoa đồng tiền

Cây hoa sen đá 

Cây hoa giấy

-Có thể trồng quanh năm nhưng thời gian trồng thích hợp nhất là từ tháng hai đến tháng tư và từ tháng chín đến tháng mười để cây sinh trưởng và phát triển mạnh nhất.

2.Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thích hợp nhát là từ 14-27 độ C. Độ ẩm thích hợp của đất là 65%, độ ẩm thích hợp trong không khí là 55%

3.Đất trồng

-Yêu cầu về đất:Đất trồng hoa đồng tiền cần phải có độ tơi xốp cao,  nhiều mùn, độ pH đạt vào khoảng 6 đến 7.

-Làm đất: Cần xới đất kỹ, loại bỏ cỏ dại, làm luống có chiều cao khoảng 30cm và chiều rộng khoảng 1,5m. Đào hốc trồng cây, bón phân NPK + phân chuồng hoai mục + trấu vào các hố sau đó lấp đất mặt lên trên. Với vùng đất chua muốn trồng hoa đồng tiền cần bón cho đất chút vôi bột. Cần làm đất trước khi trồng cây  khoảng nửa tháng

4.Ánh sáng

Hoa đồng tiền ưa mát, vì cây không chịu được ánh sáng trực tiếp vì thế có thể trồng cây trong nhà, ngoài ban công hoặc dưới tán cây mát.

5. Trồng cây hoa đồng tiền và cách chăm sóc.

– Đào giữa các hố trồng trước bạn đã bón phân -> đặt cây hoa giống vào trồng, lưu ý cần phải xé vỏ nilong ở dưới rễ cây -> lấp đất -> tưới nước cho cây

– Khi cây trong giai đoạn phát triển cần tưới nước thường xuyên và vệ sinh cỏ dại. Đều đặn tưới mỗi tuần 3 lần sau bốn tháng cây sẽ ra hoa. Khi thấy cây bắt đầu ra các nụ hoa cần cũng cấp cho cây thêm chất dinh dưỡng bằng cách hòa kali vào nước và tưới vào các gốc hoa đồng tiền.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/