Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Một vài lưu ý khi chăm sóc Cúc Bất Tử

 

Những giọt sương đậu trên mỗi cánh hoa Cúc Bất Tử làm người thưởng thức phải thốt lên hai từ “tuyệt mĩ”. Cúc bất tử đẹp lắm, nó không chỉ có hình dáng đẹp, tên gọi đẹp, ý nghĩa đẹp. Nó là sự thể hiện của tình yêu, một tình yêu sâu sắc, đằm thắm, không có gì có thể chia lìa, bất diệt theo thời gian. Chính vì thế, hoa cúc bất tử thường được nhiều đôi lứa yêu nhau tặng cho đối phương, đặc biệt là vào 14/2 mỗi năm ở bất cứ tỉnh thành nào, cúc bất tử cũng được bày bán la liệt trên các đường phố bởi số lượng người cần mua hoa quá nhiều.

Cũng bất tử được trồng rộng khắp nước ta, nhưng thành phố Đà Lạt mới là nơi trồng nhiều hoa nhất. Hoa cúc bất tử nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa vô cùng lớn lao đúng không nào? Kể cả khi đã ngắt khỏi cây, bông đã chết nhưng nó không hề phai tàn, chẳng hề xấu xí, nó vẫn là chính mình thậm chí nắng gió còn làm cho cúc bất tử đậm sắc và đẹp hơn. Đó là lí do nó là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn theo năm tháng. Cúc bất tử đã chinh phục được biết bao người yêu cây cảnh, người yêu hoa kể cả những người khó tính nhất. Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình loài hoa này.

Cây nhất chi mai

Cây sống đời

Cây hoa bất tử còn có tên khác là cúc bất tuyệt bắt nguồn từ châu Úc, thuộc loại cây thân thảo cao tầm 1.3m, thân thẳng đứng. Lá cúc bất tử mọc xen kẽ nhau nhìn rất đối xứng. Cúc bất tử cũng là loài hoa dại, nên khả năng sinh sống và phát triển rất cao. Bởi thế nên trồng nó không hề khó chỉ cần gieo hạt giống trên đất và lấp qua một lớp đất mỏng cũng sẽ mọc cây con. Chủ yếu vẫn là chăm sóc cây, chăm sóc tuy không phức tạp nhưng cần chú ý để có những bông hoa cúc bất tử đẹp nhất.

 

Cúc bất tử chịu hạn tốt, nên cũng không mất nhiều thời gian chăm sóc, không cần thường xuyên tưới nước cây vẫn xanh tốt. Để cây không bị khô héo cần thực hiện tưới nước 5-7 ngày một lần và chú ý đặt cây nơi có ánh sáng giúp cây ít bị sâu bênh hại và khả năng quang hợp của cây được tốt hơn.

Khi cây có lá, khoảng 3 lá hãy đánh cây vào chậu để trồng giúp cây vừa đẹp vừa dễ phát triển hơn. Thời gian này cần chăm sóc nhiều giúp cây mau lớn và ra hoa. Khi cho cây trồng vào chậu khoảng 15 ngày nên cung cấp phân bón NPK cho cây giúp cây nhanh lớn và cứng cáp hơn, hoa cũng ra nhiều và to hơn.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/