Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp trồng và chăm sóc cây hoa cẩm nhung

Hoa cẩm nhung là một loài hoa đẹp thuộc họ Caryophyllaceae xuất hiện ban đầu từ Địa Trung Hải và sau đó được chuyển vào Việt Nam khoảng thế kỷ 20, cây được trồng nhiều trong các khuôn viên gia đình và thường thấy ở nhiều công viên được trồng làm đồ trang trí trong gia đình. Hoa cẩm nhung đẹp nên thường được các gia đình trang trí mỗi dịp Tết đến xuân về.

trồng cây tài lộc

cây Trắc Bách Diệp

Hoa cẩm nhung thể hiện nhiều ý nghĩa trong tình yêu và tình bạn. Với tình bạn cây biểu trưng cho sự bền vững, yêu thương và biết quan tâm chăm sóc nhau. Trong tình yêu cây biểu trưng cho sự bắt đầu một tình yêu trong sáng.

Thân cây cẩm nhung mảnh, chia thành các đốt ngắn, thân bò; lá cây bé thuộc dạng lá kép, trên mặt lá xuất hiện nhiều lớp phấn trắng, lá cây mọc đối xứng, mặt lá nhẵn bóng không có răng cưa;  hoa cây cẩm nhung rất đa dạng về màu sắc, có 2 loại là hoa đơn và hoa kép.

1.Phương pháp trồng hoa cẩm nhung.

a.Nhiệt độ

Hoa cẩm nhung là loài hoa không ưa ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ của môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng hoa.

b.Thời vụ trồng cây hoa cẩm nhung

Xem thêm: Các loại hoa đẹp khác như hoa đẹp dộc đáo khác như hoa sống đời đẹp, hoa sống đời mang lại lại may mắn tài lộc cho gia chủ, cây sống đời hoa đẹp mang lại tài vận cho gia chủ, Cây hoa sống đời thường ra hoa vào ngày tét nên hoa còn được sử dụng để trang trí ngày tết thêm đẹp.

Hoa cẩm nhung có thể trồng ở tất cả các tháng trong năm, nhưng thích hợp nhất vẫn là vụ đông xuân, trồng hoa vào mùa hè hoa sẽ rất nhỏ và xấu.

Để cây cẩm nhung kịp ra hoa vào đúng dịp Tết cần chú ý thời điểm gieo hạt giống thường gieo hạt giống, tháng 8 đến tháng 9 là thích hợp trồng hoa để chơi Tết. Thời gian từ khi gieo hạt giống đến khi cây ra hoa khoảng 100 -140 ngày.

c.Đất trồng

Phù hợp với tất cả loại đất trồng nhưng cần điều kiện là đất nhanh thoát nước tránh tình trạng ngập úng thối rễ cho cây. Nếu trồng hoa kinh doanh cần thực hiện xây nhà kính và đất trồng phải được đào sâu khoảng 1m.

d.Cây giống

 

Chọn những hạt giống từ cây mẹ khỏe mạnh, không có sâu bệnh hại, hoa to, màu đẹp, cây mẹ lấy hạt giống tuyệt đối không cắt hoa và để giống ở cây chính vụ. Do hạt cây cẩm nhung rất khó nảy mầm và mầm phát triển chậm, nên cần hết sức chú ý vấn đề bảo quản hạt giống. Trước khi gieo hạt cần đem hạt trộn với cát để giắc hạt cho đều.

e.Trồng cây

– Làm luống trồng cây -> gieo hạt, các rạch và hàng cách nhau khoảng chừng 6cm -> sau đó rắc một lớp đất mỏng thật tơ lên trên mặt luống -> phủ một lớp rạ hoặc trấu mỏng -> Tưới nước.

– Sau khoảng 5 ngày hạt sẽ nảy mầm, cần tưới cho cây thường xuyên mỗi ngày 2 lần. Khi cây cao tầm 2cm , cần tỉa cây không để cây quá dày cây khó phát triển. Khoảng cách thích hợp là 6 x 6cm, khi cây đạt chiều cao khoảng 11cm thì mang cây trồng cố định ngoài ruộng (nếu trồng nhiều kinh doanh).

2.Phương pháp chăm sóc cây hoa cẩm nhung

– Tưới nước thường xuyên giúp cây được sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Khi cây trước thời kì ra hoa khoảng 20 ngày cần bón phân cho cây để bổ sung chất dinh dưỡng giúp cây phát triển thuận lợi.

-Cần vệ sinh cỏ ở khu vực đất trồng tránh việc làm phân hóa chất dinh dưỡng.

– Cây hoa cẩm nhung không ưa ánh sáng trực tiếp nhưng mỗi sáng cần để cây trao đổi chất, không che chắn cây trong khoảng thời gian 7 – 8h sáng hằng ngày.

Hoa cẩm nhung là loại cây phong thủy tốt trồng trong nhà mang lại vượng tài cho gia chủ, cây hoa cẩm nhưng cây phong thủy trong nhà có thể nói mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/