Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Chăm sóc cây sen đá được trồng trong nhà

Thật khó để cưỡng lại cây sen đá , với những chiếc lá có tông màu ngọc của chúng và, nếu bạn may mắn, những bông hoa rực rỡ. Họ bổ sung thú vị cho việc trồng container và vườn đá, nhưng những loài mọng nước có sương giá này phải được chăm sóc như những cây trồng trong nhà ở vùng đông lạnh. Đây là cách để giữ cho chúng nhìn trong nhà tốt nhất.

Chăm sóc cây sen đá trong nhà

Ánh sáng: Đặt cây sen đá trong nhà, nơi chúng sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời; không có ánh sáng cao, chúng có thể sẽ bắt đầu vươn ra khỏi hình dạng hoa hồng chặt chẽ. Vào mùa đông, một cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía tây có thể sẽ cung cấp thời gian sáng nhất và dài nhất mỗi ngày. Đặt echeveria của bạn ngay trên bệ cửa sổ hoặc trên một mảnh đồ nội thất được kéo lên bên cạnh nó.

cay-sen-da-thai-3a

Hình ảnh cây sen đá

Đất: cây sen đá yêu cầu thoát nước tuyệt vời, vì vậy hãy chọn hoặc tạo ra một hỗn hợp bầu cung cấp nó. Một hỗn hợp bầu mua tại cửa hàng được dán nhãn cho xương rồng và mọng nước sẽ hoạt động tốt, hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp bầu đa năng và thêm cát thô và / hoặc sỏi hồ cá để làm sáng nó và tăng cường thoát nước.

Tưới nước: Để đất khô hoàn toàn, sau đó làm ướt hoàn toàn. Hãy để nó khô hoàn toàn trước khi bạn tưới nước lại. Hãy cẩn thận để nhắm nước vào bề mặt đất thay vì đổ nó trên lá cây sen đá; nếu nước bị kẹt trong hoa hồng, vấn đề có thể xảy ra. Điều này cũng có thể tránh được bằng cách tưới nước từ bên dưới: đó là đặt chậu trong một thùng chứa nước cạn cho đến khi bề mặt đất ướt. (Nước sẽ ngấm vào đất thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoặc qua các cạnh của chậu nếu nó được làm từ đất sét xốp).

Xem thêm:

Cây sen đá không cần phân bón.

Bảo dưỡng khác: Cây phát triển về phía nguồn sáng của chúng, vì vậy để giữ cho âm vang của bạn đối xứng, hãy xoay chậu một hoặc hai lần một tuần. Nếu lá thấp hơn co lại, bạn có thể kéo chúng ra. Nếu cây bắt đầu căng ra, bạn có thể tiếp tục trồng nó và sau đó bắt đầu tươi vào mùa xuân bằng cách cắt bỏ phần ngọn và lấy rễ làm hoa hồng mới.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/