Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây phú quý và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại

Không những là một loại cây cảnh đẹp mang vẻ thanh tao nhã nhặn, cây phú quý còn là một cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Cây phú quý có thân màu trắng hồng, sắc xanh của lá kết hợp với màu đỏ đặc trưng của cây mang lại vẻ hài hòa, toát nên nét quý phái thể hiện sự nhiệt huyết, tình yêu mãnh liệt mà nó mang lại. Đúng như cái tên phú quý, cây mang lại sự thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe, tiền tài, sức mạnh và quyền lực cho gia chủ.
Đặt một cây phú quý trong phòng khách không những tạo nên vẻ đẹp mĩ quan của gian phòng mà còn tạo nên nét chơi, nét sang trọng của người chơi hoa.


Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid có nguồn gốc từ Indonesia và được du nhập vào nước ta rộng rãi, là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể sống ở những nơi thiếu ánh sáng nên cây được chọn để làm cảnh, trang trí nội thất trong nhà, nơi làm việc là rất thích hợp, cây còn được lựa chọn để người ta làm quà tặng, biếu nhau vào các dịp trang trọng như mừng thọ, tân gia, lễ tết…
Điều đặc biệt của cây phú quý là nó có thể trồng cả trong đất và có thể trông thủy canh, cây dễ lại tạo, có thể giâm từ củ, hay lá cũng có thể lai tạo bằng mô tế bào…

Cây nha đam

Tử La lan
+)Nếu trồng cây bằng phương pháp thủy canh thì cần lưu ý , bộ rễ của cây phát triển rất nhanh nên ta phải chú ý thay nước thường xuyên, đổ nước ngập rễ tránh để rễ héo. Cây phú quý là cây ưa bóng nhưng thỉnh thoảng cũng nên cho cây ra ngoài cửa sổ hứng chút ánh nắng nhẹ để cây trao đổi chất giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
+)Hiện tượng thối lá xuất hiện nhiều ở cây nên việc để ý xem có lá nào thối và tỉa, cắt bỏ để không lây sang lá khác là rất cần thiết. Lá nào thối có thể cắt góc thối đi rồi đem rửa sạch các lá còn lại cho cây ra ánh nắng nhẹ để cây nhanh lại sức.


+)Nếu trồng cây ở trong đất thì việc đầu tiên là nên chọn chậu có kích thước làm sao để tương xứng với kích thước của cây, không nên để cây quá cao trong khi chậu quá thấp và ngược lại, điều này ảnh hưởng đến mĩ quan và nét sang trọng của cây mang lại, dưới đáy chậu có lỗ thoát nước để tránh úng cho cây. Nên đặt cây ở những nơi hứng được ánh sáng nhẹ và thoáng mát vì đó chính là điều kiện tốt nhất để cây phát triển khỏe mạnh. Nếu đất khô thì bổ sung nước tưới cho cây.
Với nét đẹp và ý nghĩa cây phú quý mang lại như vậy còn chần chừ già nữa mà không rước ngay một cây phú quý để đem giàu sang, tài lộc hay đơn giản hơn là mang Phú- Quý về nhà!

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/