Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp trồng – chăm sóc Tử La Lan

Vì sao người yêu hoa thích Tử La Lan? Tử La lan là loại cây có hương thơm nhẹ nhàng hòa cùng màu sắc tinh tế, trang nhã nên nó chiếm được tình yêu của người yêu hoa ngay từ lần đầu tiên bắt gặp.

Cây tử la lan được đánh giá là một loại cây khá “lạ” vì đặc điểm khác thường của cây. Vậy đặc điểm của cây như thế nào? Cây tử la lan có chiều cao chưa đầy 15cm, thuộc dạng thân củ, lá của tử la lan có hình chuông, cây cho nhiều hoa nhưng thời điểm hoa nở thì cây lại có ít lá tạo nên một bức tranh rực rỡ toàn hoa. Một vài tên gọi khác hay được gọi thay vì tử la lan chính là hoa chuông, hoa phú quý…..

Trồng tử la lan có nhiều cách khác nhau nhưng dễ trồng và dễ chăm sóc nhất là trồng bằng phương pháp gieo hạt. Cây thích nghi rất tốt với trời nắng dịu và dễ héo khi mặt trời gắt chiếu trực tiếp vào mình.

trồng cây lan phật bà

lan vảy rồng

Đất để gieo hạt giống cần chọn loại đất tơi xốp, có đủ chất dinh dưỡng và không bị ứ đọng nước, đất cần thoát nước nhanh để tránh hạt bị thối.

1.Gieo hạt giống tử la lan

-Hạt giống được chọn là những hạt giống đảm bảo đủ các tiêu chuẩn sau: Chắc, mẩy, không mang mầm bệnh, không có biểu hiện lạ.

-Gieo hạt:

Bước 1: Để gieo hạt giống bạn nên chuẩn bị một chút cát sau đó trộn đều cùng hạt giống và đem rắc lên đất, cần rắc đều để tránh tình trạng chỗ quá thưa, chỗ quá dày. Trộn hạt giống với cát cũng là một lí do để hạn chế tình trạng này.

Bước 2:Sau khi gieo hạt xong cần phủ một lớp đất mỏng lên, nếu phủ quá dầy hạt sẽ khó nảy mầm còn quá mỏng thì hạt lại dễ bị các yếu tố môi trường tác động cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hạt.

Bước 3:Tưới nước đủ ẩm cho đất vào chỗ vừa gieo hạt

Bước 4: Làm mái che bằng cót, bằng loại lưới có đôi che phủ cao hoặc phủ nilon để khi mưa xuống dễ khiến hạt bị trôi, hoặc bị tác động của nắng gắt, gió mạnh làm hạt khó mọc.

2.Chăm sóc

Sau khi gieo hạt giống tử la lan cần tưới nước vào mỗi buổi sáng nên tưới cho hạt giống theo hình thức phun sương và chỉ tưới đủ ẩm.

Để hoa nở tập trung và cùng đợt với nhau cần thực hiện thep cách cắt bỏ 2 nụ đầu tiên đã chuyển màu và những lá già, hoa héo. Các hoa đã tàn cần cắt bỏ chỉ giữ lại đài hoa và cắt sát gốc để chồi dễ mọc.

Mỗi tháng một lần nên bón phân cho cây với liều lượng ít phân NPK và chú ý khi cây bắt đầu ra nụ hoa thì ngừng.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/