Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng văn khôi tốt nhất

Hoa hồng văn khôi là loài hoa thuộc dòng hoa hồng cổ bản địa  hoa đặc biệt được nhiều người biết đén bởi hương thơm dịu nhẹ, khiến người thưởng thức hoa mê đắm. Trước đây loài hoa này chỉ được trồng trong các cung phủ vua chúa, hiện nay cây được nhiều người trồng trong các khuôn viên gia đình bởi sự yêu thích và mong muốn duy trì và phát triển giống hoa hồng văn khôi đẹp và tinh tế.

Cây thuộc dòng cây bụi thấp, thân gỗ mọc đứng, nhiều gai và có màu xanh đậm. Lá hồng văn khôi có nhiều răng cưa. Mùi hương của hoa rất thơm, rất đặc biệt không thể lẫn với các mùi của các loài hoa hồng khác. Hoa khá to và hoa có màu phớt trắng hồng hòa quyện trong hương sắc đất trời khi hồng văn khôi nở vào mỗi sáng có những những giọt sương mai tụ đọng trên cánh hoa cùng nhâm nhi thưởng trà sẽ cảm nhận được không gian thư thái, thoải mái vương giả và thanh khiết, yên tĩnh nhưng lại chẳng nhàm chán.

hoa  hồng quế

hoa hồng nhung

Trồng và chăm sóc đúng cách cây sẽ cho ra rất nhiều hoa và chất lượng mỗi bông hoa sẽ là tốt nhất, cần chú ý những điểm quan trọng dưới đây:
– Về ánh sáng: Cũng giống như nhiều loại hồng hoa hồng khác, hoa hồng văn khôi là loài hoa ưa nắng , sáng. Mỗi ngày cây cần được cung cấp ánh nắng khoảng 6 giờ. Vì thế để đỡ mất nhiều công chăm sóc, ngày từ đầu trồng cây nên lựa chọn trồng hồng văn khôi theo hướng ánh nắng. Nếu thiếu sáng cây sẽ không ra hoa hoặc ra hoa rất ít.

– Về nhiệt độ: Hoa hồng văn khôi ưa thích khí hậu nhiệt đới, cây rất hợp với nhiệt độ ở nước ta và nó có khả năng thích nghi nhanh chóng khi nhiệt độ biến đổi nhanh. Cây có thể chịu được lạnh hoặc nóng tuy nhiên nếu nhiệt độ quá lạnh hoặc quá kém sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cây.

– Về độ ẩm: Hoa hồng văn khôi ưa ẩm ở mức độ trung bình vì thế nếu quá ẩm dễ khiến cây có nhiều bệnh hại và khiến cây nhanh chết.

Xem thêm: Hoa hồng cổ sapa đẹp rực rỡ tại link http://bit.ly/2gFt2Hf

–Về đất trồng: Cây hoa hồng văn khôi thích hợp với đất màu mỡ, giàu mùn giúp cây sẽ ra nhiều mầm và sai hoa.

– Về nước tưới: Cây không cần quá nhiều nước, lượng nước cây hoa hồng văn khôi cần khá trung bình do thuộc cây thân gỗ. Cần chú ý chỉ nên tưới nước cho cây khi thấy đất trên mặt hơi khô.

– Về việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây: Hàng tháng cần cung cấp chất dinh dưỡng cho cây để cây nhanh lớn bằng cách bón các loại phân đa vi lượng và cần chú ý phải bón luân phiên nhau để cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

– Cần tỉa bỏ các lá dưới gốc, các lá vàng héo, các cành lá bị sâu bệnh để giúp cây thông thoáng, ít nấm bệnh. Khi hoa tàn cần cắt bỏ dưới đốt lá 2 tầng giúp cây không bị phan tán chất dinh dưỡng, dành chất dinh dưỡng giúp cây mọc thêm nhánh mớ

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/