Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp trồng cây Mãng Cầu tốt nhất

Mãng cầu là loại quả được đặc biệt ưa thích, với vị ngon thơm hương vị của quả mãng cầu làm thỏa lòng tất cả những người dù là khó tính nhất. Mãng cầu lại cho năng suất cao dẫn đến chi phí giá thành rẻ nên nó càng được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa nó lại là loại cây thích hợp với khí hậu nước ta, đễ trồng, dễ chăm sóc nên nó được coi là một trong những loại quả được lựa chọn hàng đầu ở Việt Nam.

Xem thêm cây ăn quả ngon độc đáo như các loại bưởi như cam ba lá ngon ngọt như http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-cam-ba-la-cach-trong-cham-soc-cam-ba-la.html

1.Khí hậu, thời tiết

Đặc biệt phù hợp với khí hậu và thời tiết nhiệt đới gió mùa, nên nước ta trồng mãng cầu là thích hợp nhất. Là loại cây ưa nắng, chịu được lạnh nhưng vừa khô vừa lạnh kéo dài cây vẫn sống nhưng cho năng suất và chất lượng quả thấp.

2.Đất trồng

Đất phù sa là thích hợp với mãng cầu, loại đất có chứa thành phần nhiều vôi và magiê là loại đất tốt nên cây sẽ cho nhiều trái ngon và to hơn.

cây chôm chôm

cây hoa trạng nguyên

 3.Nhân giống Mãng Cầu

Phương pháp nhân giống mãng cầu chủ yếu là nhân giống bằng hạt và nhân giống theo phương pháp ghép cành. Đối với hạt trước khi trồng cần xử lý trước khi gieo trồng như sau: Dùng cát trộn với hạt sau đó đem sát thật kĩ vào vỏ hạt rồi đêm ngâm nước nóng trong 15 phút, sau khoảng 15 nagyf hạt sẽ nảy mầm. Tuy nhiên phương pháp nhân giống bằng hạt này cây lâu cho quả thường là phải 2,5 năm cây mới cho quả. Trồng kinh doanh hiện nay thường sử dụng phương pháp nhanh giống theo biện pháp ghép cành sẽ giúp cây nhanh ra quả hơn, năng suất cũng tốt hơn.

4.Trồng Mãng Cầu

– Thời vụ trồng: Thời điểm trồng Mãng cầu thích hợp là từ đầu mùa xuân đến tháng 8, tháng 9.

– Hố trồng cây Mãng Cầu: Hố trồng được đào với kích thước dài x rộng x sâu khoảng  55 cm x 55 cm x 60cm. Khi đào hố trồng cây cần bón lót phân hữu cơ sau đó lấp đất lại để khoảng 10 ngày trước khi trồng cây

-Trồng cây:

Bước 1: Đào giữa hố trồng cây

Bước 2:  sau đó đặt cây con vào và lấp đất

Bước 3: Nén chặt đất vào gốc cây để cố định cây giúp cây không bị đổ, không bị lốc gốc

Bước 2: Cắm cọc cho cây Mãng cầu sau đó tưới nước cho cây. Chú ý khi trồng cần phảo tưới đẫm nước thường xuyên đến khi rễ phát triển và cây con xanh trở lại. Cây Mãng Cầu rất ưa nước. Mỗi ngày nên tưới nước 2 lần cho cây vào buổi sáng sớm và chiều mát. Cắm cọc giúp cây không bị gãy đổ khi mưa to và gió lớn. Điều này là hết sức cần thiết đối với sự phát triển của cây.

Xem thêm các loại cây ăn quả như táo tàu, táo đại, đặc biệt là cây táo tàu, cây táo tầu quả ngọt thơm, ngon và đặc biệt táo tàu có nhiều dinh dưỡng hơn hết, xem thêm về táo tàu http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-tao-tau-cach-trong-cham-soc-tao-tau.html

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/