Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp ươm trồng hồng Bạch

Hồng bạch thuộc dạng hồng cổ, hình dáng cây bé nhỏ xinh xinh, cây được nhiều người ưa chuộng, thường trồng trong chậu thuận tiện cho sự di chuyển linh hoạt. Hồng bạch trang trí ở nhiều nơi như: công viên, sảnh nhà hàng, khách sạn, sân vườn gia đình, ban công…….Thuộc loài cây dạng bụi nên việc trồng nhiều hoa hồng Bạch giúp cảnh quan khu vườn trở nên đẹp hơn đem đến cho người thưởng thức cái cảm giác yên bình, tĩnh lặng mà chẳng hề nhàm chán.

Đối với hồng bạch để nhân giống ươm trồng nên chọn biện pháp nhân giống bằng cách giâm cành. Thời điểm giâm cành thích hợp nhất là vào vụ thu và vụ xuân, với vụ thu nên giâm trong thời gian từ đầu tháng hai đến gần cuối tháng tư, đối với vụ thu nên giâm cành từ đầu tháng tám đến gần khi kết thúc tháng mười.Thời điểm này không khí mát lành có mưa nhiều sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển thuận lợi nhất vì thế cây sẽ nhanh ra rễ và tỉ lệ sống của hồng bạch cũng cao hơn mùa khác.

Đất sử dụng để giam hồng bạch cần lựa chọn kĩ càng, đất phải ưu tiên hàng đầu về độ tơi xốp và có khả năng thoát nước cao nhưng lại yêu cầu phải giữ ẩm tốt. Cần chuẩn bị đất để giâm cành gồm: trấu hun, đất đồi hoặc đất phù sa và phải được khử trùng thật kỹ trước khi sử dụng để giâm cành. Khử trùng bằng cách sử dụng thuốc VibenC 1%

hồng đào cổ

cây hồng Red Eden

Giống để giâm cần chọn những cành bánh tẻ, cành bánh tẻ này đang ra hoa và có ít nhất 1 mắt nhỏ. Tuyệt đối không sử dụng cành không có mắt trước hoặc bị xây xát, mất lộc.

Cách thực hiện:

  • Bước 1:Chuẩn bị khay trồng
  • Bước 2:Cắt vát một góc khoảng 30 độ và giữ lại một, hai lá chét ở phần cuống lá và phía bên trên. Cây có đặc điểm rễ phát triển chậm, nếu không đúng kĩ thuật có thể cây sẽ không ra rễ, vì thế để chắc chắn nên khi cắt cành xong cần nhúng cành vào dung dịch khoảng ba giây loại thuốc kích rễ đó là IAA và NAA với nồng độ đạt từ 500pm đến 700pm.
  • Bước 3:Cắm cành thẳng đứng với độ sâu khoảng 2 cm, chính vào giữa các lỗ trong khay trồng cây đã được chuẩn bị
  • Bước 4: Tưới nước cho cây giúp cung cấp độ ẩm để cây nhanh ra rễ và sống tốt. Độ ẩm yêu cầu phải đạt 90% đến 95%
  • Bước 5: Loại bỏ lá hồng bạch bị úa: thực hiện sau khi giâm cành vì công việc giúp cây tránh được những mầm mống bệnh hại truyền nhiễm.
  • Bước 6: 10 ngày sau khi tiến hành giâm cành cần phun thuốc giúp kích thích sự sinh trưởng của cây cùng với tưới phân bón lá. Công việc này nên làm định kỹ, cứ 10 ngày lại thực hiện một lần
https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/