Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Ý nghĩa hoa hồng

Ý nghĩa hoa hồng

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, nhưng nhiều người yêu thích hoa hồng nhưng chưa hiểu hết được ý nghĩa của hoa hồng. Bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoa hồng nhé.

Ý nghĩa của hoa hồng trong đời sống

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng biểu tượng cho sự ngây thơ, trong trắng nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Một bó hoa hồng trắng tinh khôi biểu tượng cho tình yêu không xen lẫn vật chất. Thể hiện cho sự gắn bó vĩnh cửu của hai tâm hồn đồng điệu và bền lâu.

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng không những thể hiện cho tình yêu mà còn là loài hoa của tình bạn và các mối quan hệ khác nhau trong xã hội.

Một đóa hoa hồng trao tay thể hiện cho sự khởi đầu hoặc sự trào đón đầy mong chờ. Nhiều đất nước còn lựa chọn hoa hồng dành tặng bà và mẹ thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc.

Hoa phớt hồng

Ý nghĩa của hoa phớt hồng thể hiện một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ dễ thương. Không nồng cháy, chảy bỏng như hoa hồng đỏ.

Nó còn có ý nghĩa của sự tin tưởng vào đối phương, bắt đầu một tình yêu đầy thơ mộng mà không kém phần lãng mạn.

Hoa hồng đậm

Màu hoa mang một vẻ đẹp kiêu sa, với ý nghĩa tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc từ phía người tặng và người nhận. Loài hoa này còn được ví von như người thiếu nữ đôi mươi với vẻ đẹp kiêu sa mà đằm thắm.

Hoa hồng phấn

Đem đến sự dịu dàng, sự trìu mền về một tình yêu lãng mạn không kém phần nhẹ nhàng, quyến rũ.

Hoa hồng nhung

Với vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ, loại hoa này được nhiều đôi lứa yêu nhau chọn làm quà tặng vì chúng biểu tượng cho tình yêu say đắm và nồng nhiệt cháy bỏng cho tình yêu.

Hoa hồng cam

Với sắc cam rực rỡ thể hiện cho tình yêu nồng nhiệt, hòa lẫn đâu đó là sự ghen tuông ẩn chứa trong đó. Hoa hồng cam còn có ý nghĩa thiêng liêng cho tình bạn ngụ ý rằng tôi tự hào về bạn.

Hoa hồng tỉ muội

Đây là loại hoa hồng đặc biệt nhất ở Việt Nam với tên gọi của nó. Với đặc điểm hoa nở từ 2 đến 3 bông trên 1 cành hoa mang một ý nghĩ tình chị em keo sơn gắn bó trên cùng một cành. Đây là loại hoa với ý nghĩa biểu tượng cho sự biết ơn, lòng yêu thương trìu mến. Loại hoa này được yêu thích và trồng khá nhiều ở nước ta.

Hoa hồng tím

Với vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ, hoa hồng tím còn thể hiện sự say mê, chung thủy và tình yêu vĩnh cửu, bền vững từ cái nhìn đầu tiên.

Hoa hồng xanh

Thể hiện một tình yêu mãnh liệt không kém phần bất diệt. Đây là lý do vì sao những ngày lễ tình nhân hoa hồng xanh được ưa chuộng nhiều nhất.

 

 

 

 

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/