Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Trồng và chăm sóc cây hồng đào cổ

Cây hồng đào cổ thuộc loại hồng cổ, được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng và trồng rộng khắp. Ai cũng có thể trồng thành công hồng đào cổ nhưng để trồng được cây hồng cổ có nhiều hoa và hoa to đẹp thì không phải ai cũng có thể làm được…………..Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp trồng và chăm sóc hồng đào cổ tốt nhất.

hoa hồng đào cổ thuộc giống hoa hồng cổ việt nam với sự độc đáo mang đến những sự yêu thích của con người

Những điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, đất trồng cần đảm bảo cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cần trồng cây khu vực có nhiều ánh sáng, nhiệt độ thích hợp khoảng 12 độ C đến 28 độ C. Đất trồng có thể trộn đất hỗn hợp hoặc mua đất chuyên dành để trồng cho các loại cây

Trước khi trồng cây đặc biệt là các cây ăn quả và cây cảnh đều chú ý phải bón lót co cây, trồng đào hồng cổ cũng không ngoại lệ. Cần bón lót cho cây trước bằng loại phân chuồng và phân lân.

Cách trồng đào hồng cổ như sau: Đào hố trồng cây -> bón lót cho cây bằng phân chuống và phân lân -> lấp lớp đất mỏng -> đặt cây giống -> lấp đất và nén chặt -> tưới nước cho cây. Cần theo dõi kỹ thời gian để chăm sóc cho cây được tốt. Sau 15 ngày tính từ ngày trồng cây cần tiến hành bón cho cây với phân đạm và kali pha loãng. Sau 15 ngày tính từ ngày bón đạm và lali cho cây lần đầu cần bón thêm đạm và kali cho cây lần 2.
Sau 3 đến 4 tháng trồng hồng đào cổ sẽ bắt đầu cho ra hoa .

cây hồng Red Eden

phương pháp trồng hoa hồng Nahema

Việc chăm sóc cây sau khi trồng tuyệt đối quan trọng, nó được coi là quan trọng nhất giúp cây phát triển cũng như đơm bông, chăm sóc cây tốt sẽ cho ra nhiều hoa, hoa đẹp, mùi hương hoàn hảo nhất. Bón phân cho cây cần sử dụng một số các loại phân bón vi sinh, các lọai phân chuồng đã ủ mục và được xử lí các mầm mống gây bệnh cùng với phân NPK cũng như phải bón thêm Kali để cây cho kết quả tốt nhất.

Định kỳ nửa tháng một lần cần dùng thuốc kích thích giúp cho hoa to, lâu tàn cũng như màu sắc và mùi hương chuẩn nhất. Thuốc kích thích cần phun là thuốc bón qua lá A – H 502.

Xem thêm: Hoa hồng cổ bạch

Khi thấy cây ra hoa quá chậm so với dự định hoặc do quá xanh tốt. Cần thực hiện việc ngừng bón phân đạm và tưới nước cho cây ngay lập tức. Sau đó bón kali cho cây và không tưới nước trong vòng nửa tháng. Sau nửa tháng lại chăm sóc tưới nước liên tục cho cây cây sẽ ra hoa sớm.

Hồng đào cổ cũng là loài hoa gặp khá nhiều bệnh hại như: Bệnh đốm đen, phấn trắng…. những bệnh này làm lá xuất hiện những vết đốm đen tròn, lá úa vàng và bắt đầu rụng cần chú ý tỉa cành, tỉa lá cho cây đồng thời mua các thuốc trừ bệnh tại cửa hàng bán thuốc trừ sâu bênh hại rồi phun cho cây sớm.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/