Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp trồng hoa hồng Nahema

Hoa hồng Nahema bắt nguồn từ nước Pháp từ năm 2006 sau đó được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và trồng nhiều. Hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết khiến bao người yêu hoa rung động.

Hoa hồng Nahema thuộc cây thân leo, có những bông hoa màu hồng phấn, hoa cuộn xoáy thành hình trứng nhìn rất có thẩm mỹ, cánh hoa mịn, bóng xếp thành các hình khối cầu, nhìn hoa người ngắm cảm nhận được vẻ đẹp kiều diễm, sang trọng, dịu dàng và mềm mại như những nàng tiểu thư đài các. Hoa không chỉ trồng làm cảnh mà còn được sử dụng trong việc điều chế tinh dầu hoa, nước hoa được nhiều người ưa thích. Cây cho nhiều hoa vào mùa hè nếu được chăm sóc tốt.

Xem thêm: hoa hồng cổ việt

Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng hạt giống bán hạt giống hoa hồng Nahema, vì thế nếu bạn muốn sở hữu một vườn hoa ngoại này cũng không hề khó. Hoa hồng Nahema trồng và chăm sóc không hề phức tạp, dưới đây là phương pháp trồng hoa hồng Nahema

1.Ánh sáng

Là loài cây ưa ánh sáng, nên việc lựa chọn hướng trồng khá quan trọng, cần trồng cây theo hướng nắng giúp mặt trời có thể chiếu sáng cho cây giúp cây có những bông hoa với màu sắc đẹp và thơm hơn.

2.Đất trồng

cây hoa mẫu đơn

Hoa hồng Bishop Castle

Điều kiện đâù tiên đối với đất trồng cây là đất trồng phải thoát nước nhanh, nếu đất bị ngập úng quá lâu và độ ẩm quá lớn, rễ cây sẽ nhanh úng và thối làm cây nhanh chết. Trồng cây có thể sử dụng loại đất vi sinh mua ở các cửa hàng cây giống và phân bón hoặc sử dụng đất hỗn hợp tự pha trộn gồm: phân bò ủ mục, đất bề mặt, trấu hoặc sơ dừa vụn.

3.Thời vụ trồng

Mỗi năm chỉ nên trồng hoa hồng Nahema vào mùa xuân hoặc vào mùa thu. Đây  là thời điểm thích hợp nhất để cây phát triển thuận lợi.

4.Cây giống

Nên mua cây giống ở những cửa hàng bán uy tín, cây không bị sâu bệnh hại, đúng giống trồng, cây cho hoa to và đẹp.

5. Khoảng cách trồng cây

Khoảng cách trồng hợp lý là 1m-2m vì cây hồng hồng Leo Nahema rất nhanh lớn và tán cây thường rộng.

6. Trồng cây hoa hồng leo Nahema

Đào hố trồng cây  -> cho đất đất vi sinh mua ở các cửa hàng cây giống và phân bón hoặc sử dụng đất hỗn hợp tự pha trộn gồm: phân bò ủ mục, đất bề mặt, trấu hoặc sơ dừa vụn vào hố ->  lấp một lớp đất mặt mỏng  ->  đặt cây giống  hoa hồng leo Nahema vào hố trồng -> lấp đất -> tưới nước cho cây.

Chú ý: Khi trồng cây xong cần tưới cho cây bằng cách: bỏ một ít đất và 1 gói vitamin Atonik vào nước rồi hòa đều sau đó tưới cho cây có chất kích thích ra rể cho cây để bộ rễ của cây nhanh phát triển

Xem thêm: Cây hoa hồng cổ hải phòng, hoa hồng cổ truyền thống của người hải phòng, hoa hồng cổ hải phòng leo tại link https://hoadepvietnam.com/cay-hong-co-hai-phong/

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/