Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa đồng tiền lùn

Hoa đồng tiền lùn

Hoa đồng tiền lùn khá dễ trồng và chăm sóc. Có thể đặt chậu hoa đồng tiền nơi bàn làm việc, phòng khách hay ban công đều đẹp. Làm cách nào để có chậu hoa đồng tiền luôn tươi không phải dễ. Cần biết cách chăm sóc để hoa ra bông đẹp và tươi lâu hơn. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu cách chăm sóc hoa đồng tiền lùn như thế nào nhé.

Hoa đồng tiền lùn với nhiều màu sắc hoa

Đặc điểm của hoa đồng tiền lùn

Hoa đồng tiền lùn có tên khoa học là Gerbera L, thuộc họ Cúc.

Hoa đồng tiền lùn có nguồn gốc từ Nam Phi, du nhập vào Việt Nam từ rất lâu chưa rõ thời điểm.

Ý nghĩa phong thủy của hoa đồng tiền lùn mang tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền lùn

Đất trồng: Hoa đồng tiền lùn cần được trồng nơi đất tơi xốp, giàu dưỡng chất, có khả năng thoát nước tốt. Không nên trồng hoa đồng tiền dưới ánh nắng trực tiếp cây dễ bị khô và nhanh héo.

Hoa đồng tiền lùn dễ trồng và chăm sóc

Chọn giống: Hiện nay giống hoa đồng tiền lùn có rất nhiều loại được nhập khẩu từ khắp nơi như Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan được ưa chuộng và phù hợp với điều kiện miền Bắc nước ta. Chính vì thế giống hoa đồng tiền này được ưa chuộng ở miền Bắc hơn miền Nam và miền Trung.

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền lùn

Hoa đồng tiền có thể trồng từ nuôi cấy mô với cây tách thân. Với cây nuôi cấy mô cây sẽ khỏe hơn, sạch bệnh, lâu bị thoái hoa, hoa to đẹp hơn nhưng giá thành lại cao hơn so với cây tách thân. Cây tách thân lại rẻ nhưng nhanh bị thoái hóa, hoa nở kém hơn loại nuôi cấy mô.

Hoa đồng tiền phải trồng nổi, rễ trồng ngang không trồng sâu quá cây chậm phát triển, nụ cây khó mọc hoặc bị thối rễ.

Nên trồng hoa đồng tiên dưới bóng râm,không nên trồng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Có thể làm giàn che hoặc để cây trong bóng mát để cây phát triển nhanh và cho hoa to hơn.

Cách chăm sóc cho hoa đồng tiền lùn

Cần đảm bảo được độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước cho cây. Nên chọn thời điểm thích hợp để tưới nước sao cho hợp lý, tưới vào buổi sáng sớm và chiều tối để cây giữ độ ẩm thường xuyên cho cây.

Cây đồng tiền cũng không ưa ẩm lắm, nên tùy vào thời tiết mà tưới cho cây.

Để tránh bị sâu bệnh phá hại cần thường xuyên tỉa lá già, vàng úa hoặc cành, lá bị sâu bệnh. Nên thường xuyên cắt tỉa lá để cây thông thoáng, phát triển nhanh mà không bị sâu bệnh.

Để có một chậu hoa ưng ý cần có sự chăm sóc chu đáo cho cây. Không phải chỉ trồng cây thôi là đủ, mà phải nâng niu chúng thì mới có kết quả như mong muốn được.

 

 

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/