Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa cúc sao băng tuyệt đẹp

Hoa cúc sao băng đẹp tuyệt

Một loại hoa đẹp như tên gọi của nó – hoa cúc sao băng, hoa mang cái đẹp màu vàng của nắng đẹp như ánh bình minh. Hoa tuy nhỏ bé nhưng nổi bật trong đất trời bao la giữa muôn vàn cây cỏ khác. Cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa tuyệt đẹp này nhé.

Hoa cúc sao băng đẹp tuyệt vời

Đôi nét về hoa cúc sao băng

Tên thường gọi là hoa bi sao băng, hoa cúc sao băng

Có tên khoa học là Thymophylla

Thuộc họ thực vật Astaraceae, họ nhà cúc

Nguồn gốc xuất xứ từ phía nam của miền trung Texas và miền bắc Mexico, du nhập về Việt Nam ta phân bố chủ yếu ở rừng nhiệt đới.

Đặc điểm riêng của hoa cúc sao băng

Thân thuộc dạng thân thảo với chiều cao trung bình từ 15-30cm, thân cây dáng rủ nhưng những bông hoa vươn cao như chào đón ánh bình minh. Thân cây có màu xanh đậm, bao phủ xunh quang là lớp lông tơ mềm mại để bảo vệ cây.

Lá cây cúc sao băng rất nhỏ, dáng thon dài nhiều người còn tưởng đó là lá hoa mười giờ. Lá không có gân, phiến lá nhỏ, nhẵn, không có lông bao phủ, lá có màu xanh đậm. Các lá mọc so le nhau, mỗi cành có nhiều lá, lá mọc trực tiếp ra từ thân mà không có cuống lá.

Hoa nhỏ nhắn rất xinh, mỗi bông hoa có đường kính hoa từ 1-2cm. Mỗi bông hoa tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa sức mạnh to lớn, màu hoa vàng ẩn chứa màu của nắng, màu vàng chói rực rỡ. Cánh hoa thưa, không nhiều xòe rộng để lộ ra nhụy vàng nổi bật. Hoa nở tương thích với độ thân và lá của cây. Trông chúng nhỏ nhắn đáng yêu đến lạ.

Ý nghĩa của cây hoa cúc sao băng

Cây hoa cúc sao băng tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó thể hiện một sự thuần khiết, trong sáng của tuổi trẻ. Khi ngắm nhìn cánh đồng hoa cúc sao băng sẽ giúp tinh thần thư thái, thoải mái đầu óc với những phút giây căng thẳng của cuộc sống thường ngày.

Hoa cúc sao băng có thể làm đẹp cảnh quan khu nha bạn. Trồng hoa ở ban công, sân vườn, vỉa hè, công viên, nhà hàng, đường phố,…Có thể trồng trong chậu hoa, chậu treo trước hiên nhà…vừa làm đẹp cảnh quan và màu sắc tươi sáng như bừng sáng không gian nhà bạn.

Có thể trồng hoa thành từng cụm để màu sắc tươi hơn.

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc sao băng

Hoa cúc sao băng là loại cây thân thảo, tuy cây nhỏ nhưng sức sống rất mãnh liệt. Cây phát triển quanh năm kể cả thời tiết khắc nghiệt. Vì thế cách trồng và chăm sóc hoa cũng đơn giản không cầu kỳ như những giống hoa hồng.

Tưới nước: tưới nước lúc sáng sớm và chiều mát cho cây.

Sâu bệnh: cây nào có hiện tượng sâu bệnh, héo úa cần cắt bỏ ngay tránh lây lan sang cây khác và có biện pháp phù hợp.

HảoCách trồng và chăm sóc cây hoa cúc sao băng

Dù thuộc loại cây thân thảo nhưng hoa cúc sao băng khá khỏe, cây phát triển quanh năm, cây còn có thể phát triển tốt cả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhé.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/