Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Những điều cần biết về cúc họa mi

Vài năm trở lại đất, cúc họa mi là loài hoa lên ngôi đặc biệt là ở Hà Nội, đâu đâu cũng thấy những rạp hoa cúc họa mi tươi tắn, đáng yêu. Ở Hà Nội còn có một vùng riêng chuyên trồng cúc họa mi cho du khách đến chiêm ngưỡng những bông hoa cúc nhỏ xinh lung lay trong gió.

Thời điểm cúc họa mi ra hoa là khoảng thời gian khi thời tiết bắt đầu se lạnh thì loài hoa này mới nở rộ. Hoa cũng họa mi chỉ nở một mùa trong năm nhưng hoa cũng nhanh tàn, chỉ khoảng hai đến ba tuần hoa sẽ tàn hết. Vì thế, vào mỗi mùa cúc họa mi, người dân lại náo nức rủ nhau đi xem hoa và chụp những bức ảnh đẹp nhất để lưu lại những kỉ niệm đẹp.

Cỏ 4 lá

phương pháp trồng hoa tuylip.

Hoa cúc họa mi có đặc điểm, cây nhỏ, cánh trắng, tuy giản dị nhưng lại toát lên vẻ đẹp trong ngần, mong manh và tinh tế mà nhiều loài hoa không thể có được. Nó còn có tên gọi khác trong dân gian là “loài hoa trẻ em” sở dĩ nó có tên gọi như thế bởi vì ở những vùng quê nông thôn, cúc họa mi mọc dại rất nhiều, trẻ em thường sử dụng loại hoa cúc họa mi kết thành những bó hoa, vòng hoa rất đẹp.

Hoa cúc họa mi là biểu tượng cho sự tinh khiết và nhỏ bé, còn là một tình yêu thuần khiết, trong sáng trong tình yêu, nó còn là biểu tượng của sự nhẹ nhàng, thanh khiết, của nắng thu và hồn thu. Khi có ý định dành tặng cho một người nào đó một đóa hoa cúc hoa mi thì ý nghĩa mà bạn thể hiện từ loài hoa này là: “ đó là một người khá chân thành và nồng nhiệt” hoa thường được sử dụng là trong tình yêu, các đôi lứa yêu nhau hay dành tặng cho nhau.

Loài hoa cúc họa mi cũng có những ý nghĩa lịch sử riêng đối với thần thoại La Mã. Trong thần thoại La Mã cho biết, trước kia có một cô nữ thần chuyên chăm sóc khu rừng. Đến một hôm nọ, cô đang tung tăng nhảy múa với người yêu thì cô lại được yêu thích bởi một vị thần cai quản vườn cây. Để giúp cô tránh khỏi sự săn đuổi, nữ chúa của những loài hoa đã biến cô thành một đóa hoa cúc họa mi.

Hoa cúc họa mi không chỉ dùng để trang trí, nó còn được dùng để chữa bệnh và làm đẹp. Có thể sử dụng hoa cúc họa mi để chữa trị các bệnh về mắt và làm thảo dược giúp mái tóc đen trở lại. Cúc họa mi cũng là một loài hoa đẹp được ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa, ngôi nhà được trang trí cúc họa mi, vẫn có thể đẹp dịu ngọt giống như tỏa ánh nắng mềm mại và xua tan đi cái rét đầu mùa.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/