Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì?

Hoa mẫu đơn – loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, khả năng sống của hoa mẫu đơn lên tới 100 năm tuổi. Được coi là loài hoa mang những nét văn hóa truyền thống riêng của mỗi nước. Hoa mẫu đơn được rất nhiều nơi ưa chuộng, những người yêu hoa không thể không có một cây hoa mẫu đơn cho riêng mình. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa sâu xa của hoa mẫu đơn bạn nhé!

Sở dĩ cây có tên “hoa mẫu đơn” bởi vì nó được đặt tên theo một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp. Người đó có tên là Paeon (Paeon là tên tiếng hy lạp của hoa mẫu đơn), Paeon là người đã học với vị thần y dược có tên Asclepius. Sau này, thần Zeus đã biến người học trò Paeon trở thành một bông hoa tuyệt đẹp khi anh ta cho thấy mình có nhiều triển vọng hơn người thầy. Trái ngược lại với Hy Lạp, với đất nước Trung Hoa, nền văn hóa Trung Hoa nói riêng, hoa mẫu đơn được coi là một biểu tượng chính thống, không thể thiếu trong những ngày lễ lớn và những ngày truyền thống tôn giáo. Nó được coi là danh dự và hoàng tộc trong xã hội.

Xem thêm: Cây hoa mộc lan phong thủy

trồng cúc họa mi

Cỏ 4 lá

Vì thế hoa mẫu đơn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, dưới đây là một vài ý nghĩa quan trọng và đặc biệt:
-Hoa mẫu đơn thể hiện sự tôn vinh, niềm tự hào cho sự thành công của bản thân cho gia đình.
-Hoa mẫu đơn mang lại sự giàu có, sung túc, phú quý, thịnh vượng
-Hoa mẫu đơn thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu nhất là tình yêu đôi lứa giữa hai người mới quen.
-Hoa mẫu đơn là biểu tượng tôn vinh sắc đẹp, đặc biệt là vẻ đẹp người phụ nữ.
-Hoa mẫu đơn thể hiện sự e thẹn, thẹn thùng và xấu hổ của người con gái trong tình yêu đôi lứa. Thần thoại Hy Lạp cho biết, các nữ thần thường sử dụng hoa mẫu đơn nhằm che mắt những người khác trong trạng thái khỏa thân của họ điều này thể hiện ý nghĩa thẹn thùng và xấu hổ của hoa mẫu đơn.

xem thêm hoa tết đẹp khác như hoa trà độc đáo với hàng trăm loại hoa trà tại link https://hoadepvietnam.com/hoa-tra-dep-cho-moi-khong-gian/
-Hoa mẫu đơn màu hồng: Thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu, thường được sử dụng để làm hoa ngày cưới.
-Hoa mẫu đơn màu trắng hoặc màu hồng nhạt: biểu hiện sự lúng túng, rụt rè của bản thân hoặc ai đó
-Hoa mẫu đơn màu đỏ đậm: Thể hiện sự tôn vinh và kính trọng cũng như sự giàu sang và thịnh vượng đặc biệt là đối với nền văn hóa Trung Hoa.
-Hoa mẫu đơn còn được xem như là loài hoa mang thông điệp đến với tất cả mọi người: Hành động của chính bạn sẽ được phản chiếu lên chính bản thân bạn và những người xung quanh bạn, vì thế cần phải cư xử một cách tự trọng và biết trân trọng những người xung quanh.
Đối với nền y học hoa mẫu đơn được sử dụng để chữa đau bụng, chữa trị các tế bào, kháng sinh nhiễm khuẩn.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/