Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cỏ 4 lá – Loài cỏ mang đến nhiều may mắn

Được biết đến là “loài hoa của sự may mắn” cỏ 4 lá được rất nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, loài cỏ 4 lá được trồng bán rất nhiều do nhu cầu của người chơi cây cảnh cao. Cỏ 4 lá thường được dùng để trang trí bàn làm việc, phòng khách,…..cũng thường được tặng cho nhau với mong muốn đối phương luôn gặp may mắn ở mọi lĩnh vực trong đời sống.


Cỏ 4 lá không phải lúc nào cũng bắt gặp, nó rất hiếm khi xuất hiện trên những cây cỏ 3 lá, trong cả nghìn chiếc cỏ 4 lá mới có một chiếc cỏ 3 lá, nó là những chiếc lá vô cùng đặc biệt. Khi gặp cỏ 4 lá, lập tức niềm tin sẽ hiện lên với mỗi người, ai cũng tin rằng nếu có thể gặp được cỏ 4 lá sẽ có nhiều may mắn đến với mình. Vì niềm tin đó, ngày nay mọi người thường làm trang sức hình dạng cỏ 4 lá để đeo với mong muốn mình có nhiều may mắn, nụ cười và sự hạnh phúc mãi mãi bên mình .

phương pháp trồng hoa tuylip.

phương pháp trồng cúc vạn thọ

Không ai có thể biết từ bao giờ, cỏ 4 lá đã trở thành biểu tượng cho những may mắn, tình yêu và muôn vàn hạnh phúc. Loại cỏ bốn lá rất đặc biệt nó có hình dáng mỏng manh màu sắc lại xanh tươi, ngắm nhìn cỏ 4 lá sẽ có cảm giác thoải mái, sức sống tràn đầy. Tuy cỏ 4 lá nhìn rất nhỏ bé và giản dị nhưng nó chứa đựng câu chuyện ý nghĩa và lãng mạn.

Cỏ 4 lá cũng có một sự tích được mọi người truyền tai nhau, là câu chuyện mà những đứa trẻ đã được thượng đế dành tặng cỏ 4 lá, mỗi lá của nó tượng trưng cho một điều ước. Bốn lá cỏ may mắn tượng trưng cho 4 điều tốt đẹp trong cuộc sống. Điều ước chỉ được thực hiện khi những đứa trẻ can đảm và có ý chí kiên cường nhất, không sợ thử thách sẽ được sở hữu nó. Những đứa trẻ phải đi vào rừng sâu, qua các thác ghềnh, thung lũng biết bao nhiêu khó khăn và vất vả mới có thể sở hữu được nó. Việc tìm thấy cỏ 4 lá thực sự là một việc hết sức gian lao và vô cùng hiếm hoi, nên bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu dù chỉ là một lần.

Ở Việt Nam thời nay đã có nhiều công ty bán các hạt giống, chậu cây cảnh có cỏ 4 lá, nên việc sở hữu cho mình một chậu cỏ ở thời đại này đã dễ dàng hơn rất nhiều so với thời đó. Nhiều người cũng có lầm tưởng lá cỏ 4 lá là lá của cây me đất, vì me đất cũng có những cánh giống như cỏ 4 lá, mà hình dạng cũng gần giống. Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai loại cỏ này là, lá của cây me đất to hơn rất nhiều so với lá của cỏ 4 lá.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/