Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Nhất chi mai – Loài hoa mang nét đẹp cổ truyền của Việt Nam

Với nụ hồng dịu dàng phân bố dày trên những ngọn cây nhất chi mai để lại trong lòng người chơi hoa một cảm giác khó tả, nó không chỉ là đẹp, nó còn mang đến sự thư giãn, thoải mái trong tâm hồn người ngắm hoa. Cây nhất chi mai có một hồn cốt và nét đẹp độc đáo riêng mà các loài hoa khác không thể có được, nét đẹp cổ truyền của người Việt Nam, nét đẹp đó được thể hiện trong cách trồng, cách chơi hoa, cách thưởng thức hoa.Mỗi dịp Xuân về, Nhất Chi Mai luôn là loài hoa được nhiều người săn đón, trong quan niệm của dân ta, những gia đình có nhất chi mai trong nhà dịp Tết nguyên đán cả năm sẽ có nhiều may mắn, nhiều tài lộc.


Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, sự thay đổi về cách sống, cách làm việc để phù hợp với quy luật cuộc sống, quy luật phát triển của tự nhiên nhưng những quan niệm về ý nghĩa của nhất chi mai chẳng hề phai nhòa trong lòng người yêu hoa, yêu cây cảnh.
Được biết đến là loài hoa mang “quốc hồn quốc túy” nhất chi mai được gìn giữ và phát triển không ngừng. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nó có tên gọi như thế. Hoa nhất chi mai rất đẹp, cây có vô vàn những bông hoa nhỏ e ấp, cánh hoa tinh khiết mang đến sự tươi mới và yên lành. Hoa nhất chi mai – loài hoa đã đi vào biết bao các tác phẩm thơ văn Việt Nam, nhất là thời kì thế kỉ 19.

Cây sống đời

Hoa cát tường

Với những người anh hùng, những người quân tử, họ rất trân trọng loài hoa nhất chi mai, bởi ai cũng biết nó biểu tượng cho những người quân tử trung tín, kiên cường, uy nghiêm, đội trời đạp đất. Những người cúi đầu trước loài hoa nhất chi mai là những người có lễ nghĩa, yêu sự quân tử, biết cúi đầu trước người quân tử, những người biết trung thành vì nghĩa lớn.


Nhất chi mai luôn kiên cường bất khuất bên cạnh con người trong những năm tháng gian lao, đói khổ hay những năm tháng hào hùng, yên bình. Nó làm đẹp cho từng ngôi nhà, từng góc phố. Người Tràng An yêu mai lắm! Những người thanh lịch yêu nét đẹp dịu dàng tinh tế của mai, nhìn thấy mai là nhó tới những người bạn tốt, những người bạn hiền từ đã gắn bó sâu sắc với mình.
Nhất chi mai đẹp là thế, hào hùng là thế, thanh lịch là thế nen nó được nhiều yêu quan tâm và yêu mến, coi loài hoa này như của báu trong nhà mỗi dịp Xuân về, ai cũng mong muốn mình có một cây nhất chi mai trong nhà mỗi dịp lễ Tết, nhưng không phải ai cũng có bởi vì cái đẹp của mai, vì ý nghĩa của mai giá cả của mai thời điểm hiện tại không hề rẻ, nên ngày nay số người có thể chơi và sở hữu nhất chi mai không nhiều. Vì thế mỗi dịp Tết, nhà ai có nhất chi mai trong nhà được rất nhiều người đến chơi, qua đó tượng trưng cho gia chủ năm đó có rất nhiều người mang lộc đế cho gia đình.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/