Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Mách bạn cách trồng hoa tulip đơn giản nhưng lại cho hoa đẹp nhất

Hoa tuylip loài hoa được biết đến với sức sống mãnh liệt, nó thường được sử dụng để đôi lứa tỏ tình với nhau, hoa mang một ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu bất diệt và chẳng bao giờ có thể phai tàn. Nó cũng là loài hoa được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng


Hoa tuylip trên thì trường có giá khá đắt, vì thế hãy tự thưởng cho mình những chậu hoatulip đẹp bằng cách trồng đơn giản dưới đây để có những sắc màu rực rỡ nhé! Tuy nhiên khi trồng bạn cũng phải chú ý thật tỉ mỉ những yếu tố liên quan đến môi trường sống của cây cũng như phương pháp trồng hoa tuylip.
1.Ánh sáng
Cây hoa tuylip thích hợp với ánh sáng yếu, cây không chịu được ánh sáng trực tiếp mặt trời buổi ban trưa, vì thế nếu nơi trồng cây ánh áng quá mạnh cần àm giàn che cho cây để cây phát triển thuận lợ. Nên trồng cây vào buổi chiều mát, thời gian trồng khoảng 18 giờ đến 19 giờ là thời điểm thuận lợi nhất để trồng cây.
2.Nhiệt độ thích hợp

Xem thêm: Cách trông hoa hồng cổ sapa

phương pháp trồng cúc vạn thọ

Cây Kim Ngân
Cây tuylip có đặc điểm là chịu rét tốt nhưng thời tiết quá nóng lại làm cây nhanh héo và dễ chết. Nhiệt độ thích hợp dành cho cây là từ 10 độ C đến 20 độc C. Khí hậu mát mẻ giúp cây sinh trưởng tốt, hoa to và đẹp, màu sắc hoa cũng tươi tắn hơn.
3.Độ ẩm và đất trồng cây
Độ âm của đất vào khoảng 75% cây sẽ phát triển tốt, khi có hoa độ ẩm cần thiết là 70%, độ âm không khí vào khoảng 80%. Cần cải thiện độ ẩm cho cây bằng nước tưới, nếu đất khô độ ẩm sẽ thấp vì thế cần bổ sung nước tưới cho cây. Khi độ ẩm quá cao vượt mức cho phép phải hạn chế tối đa lượng nước tưới cho cây.
Đất trồng cây thích hợp nhất là đất hỗn hợn cần trộn vụn xơ dừa + tro + phân chuồng mục + đất phù sa với nhau. Trươc khi mang đất đi trồng cây (khoảng 2 tuâng) cần xử lý các mầm bệnh trongđất bằng biện pháp xông hoá chất
4.Thời vụ trồng

Hoa tu;ip hoa tết 2018 đẹp cho mọi người

Thời điểm trồng thích hợp là khoảng mười lăm tháng mười một đến ba mươi tháng mười hai. Hoa tuylip có thể trồng quanh năm ở Đà Lạt, Sa Pa bởi khí hậu nơi đây mát mẻ, rất thích hợp cho việc trồng các loại hoa.
5.Trồng cây
– Chuẩn bị chậu trồng: chậu để trồng cây có đường kính thích hợp vào khoảng 8 cm.
– Chọn củ giống hoa tuylip: Củ giống đã có mầm nhỏ, không bị xây xát vì nếu bị xây xát khi mang trồng sẽ rất dễ nhiễm bệnh. Trước khi mang cây hoa tuylip đi trồng, cần đem củ gói vào túi giấy rồi cho vào tủ lạnh, thời gian bỏ trong tủ lạnh khoảng tám tuần.
– Cho đất trồng vào chậu, khoảng 2/3 chậu -> cho củ vào giữa chậu cần chú ý đặt củ sao cho củ đứng thẳng, mầm hướng lên trên -> sau đó lấp đất đến khi ngập củ, tuyệt đối không lấp ngập mầm -> tưới phun sương cho củ.
-Một tuần đầu tiên, cần thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ nhanh ra dễ. Sau đó giảm dần lượng nước tưới.

Xem thêm các loại hoa cây cảnh đẹp khác tại đây

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/