Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa hồng cổ Sapa – loài hoa đẹp

Hoa hồng cổ Sapa có hoa nở đẹp quanh năm, sai hoa với sắc hồng rực rỡ, quý phái đầy sức sống được chiếm trọn cảm tình của những người yêu hoa.

Với vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm và duyên dáng, hoa hồng cổ Sapa được mệnh danh làm một trong những loại hoa hồng đẹp nhất trên thế giới.

Giới thiệu về cây hoa hồng cổ Sapa

Cây hồng cổ Sapa là một giống hồng cổ việt nam có xuất xứ từ Pháp, du nhập vào nước ta và được trồng tại Sapa từ đầu thế kỷ 19.

Hồng cổ Sapa là cây thân gỗ dạng bụi, thân có nhiều gai nhưng ít lông mao. Cây có chiều cao lớn, nếu chăm sóc tốt có thể lên tới 5 mét, tán cây rộng đường kính từ 1 – 3 mét.

Lá cây xanh đậm, căng bóng tràn đà sức sống. Cây sai hoa và nở quanh năm, hoa có màu chủ đạo là phấn hồng cũng là màu nổi bật, ngoài ra cây còn có hoa mang sắc đỏ hoặc tím. Đường kính hoa to, nhiều khi hoa nở kích thước như cái bát. Mùi hương quyến rũ, thơm nồng nàn, để lại ấn tượng khó phai. Những cây cổ thụ trên 10 năm tuổi gốc to, xum xuê tán lá và rất sai hoa, có giá trị kinh tế cao nên được nhiều người chơi hoa săn lùng.

Với vẻ đẹp thanh tao và quý phái nên hồng coor Sapa thích hợp làm cây cảnh trang trí trong vườn, ở ban công hoặc khuôn viên cây xanh trong các khu phố, khu đô thị, khu dân cư…

Hoa hồng cổ Sapa mang ý nghĩa tượng trưng cho sử đủ đầy, viên mãn và thể hiện một tình yêu sâu đậm, ngọt ngào.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng Sapa

Hoa hồng cổ Sapa là một loại hoa đẹp đẳng cấp  với giống cây khỏe mạnh ,có sức chịu đựng và kháng sâu bệnh tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc tuy nhiên cũng cần lưu tâm đến vài yếu tốt sau.

Đất trồng thích hợp nhất nên là loại đất tơi xốp có nhiều chất dinh dưỡng, độ ẩm cao và thoát nước tốt. Cây thích hợp với mọi loại nhiệt độ, chỉ cần không quá nóng mà thôi. Khi nhiệt độ xuống -15 độ C cây hồng cổ Sapa vẫn khỏe khoắn và sinh trưởng được.

  • Cách trồng cây

Đất trồng cây có thể là hỗn hợp đất thịt trộn thêm xỉ than và trấu hun với tỉ lệ 5:2:3. Độ pH khoảng từ 6-7 là hợp lý. Nếu đất chua độ pH dưới 5.5 thì nên bón vôi bột trước khi cải tạo đất trồng cây.

Trước khi trồng bón lốt phân lân, phân hữu cơ vào hốc trồng. Khi trồng cây được từ 15 -20 ngày có thể bón thúc bằng cách tưới kali loãng và đạm.

  • Cách chăm sóc

Khi mầm chính cây giống mọc cao từ 20 đến 25 cm thì bấm ngọn, tạo bộ khung chính với 4 -5 cành nhánh tỏa đều ra các hướng.

Nên thường xuyên cắt tỉa lá giá, lá vàng và các cành tăm hương để tạo tán cây thông thoáng.

Cây kháng chịu sâu bệnh tốt tuy nhiên vẫn cần theo dõi cây thường xuyên để điều trị kịp thời.

Xem thêm các loại hồng cổ khác như hoa hồng vân khôi, hoa hồng leo hải phòng, hoa hồng nhung, hoa hồng đào, hoa hồng bạch trắng nam định…. trong các loại hoa hồng vietj có hoa hồng leo cổ hải phòng, hoa hồng cổ hải phòng là hoa hồng leo nhanh, hoa màu đỏ, hoa hồng hải phòng hoa bông lớn sai hoa và đặc biệt là hoa màu đỏ ít sâu bệnh.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/