Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Mách nước cách trồng hoa Lan Dendro

 

Hoa Lan Dendro nổi tiếng với màu sắc rất phong phú, nó có nhiều màu sắc bắt mắt nên được nhiều người ưa thích. Đây cũng là loại hoa lan dễ trồng nên được nhiều người lựa chọn.

Khi trồng Lan Dendro cần thực hiện làm giàn cho cây, đây là một khâu hết sức quan trọng vừa giúp cây che bớt ánh nắng khi trời gắt vừa có thể cho cây ánh sáng khi trời râm. Có hai loại lưới che thường được sử dụng để che giàn cho Lan Dendro là loại màu đen và loại màu xanh, khoảng cách giữa các sợi lưới thưa được bán rất nhiều trên thị trường.

Cần làm khung sườn của giàn hoa chắc chắn. Nếu trồng kinh doanh cần dựng trụ đứng bằng bê tông cho chắc chắn, giàn treo lan cũng cần được chuẩn bị thật kĩ lưỡng, kinh doanh lâu dài thì nên làm bằng thép không gì sẽ đảm bảo thời gian sử dụng được lâu, với người trồng ít để chơi có thể sử dụng cây tầm vông để làm, chiều cao giàn treo khoảng 1,7m là thích hợp.

Một chú ý vô cùng quan trọng là khi treo giỏ lan thì các chậu Lan Dendro phải gần bằng nhau về chiều dài và độ tuổi của cây phải giống nhau sẽ tiện cho công việc chăm sóc, làm hàng thẳng nhau nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Kệ để Lan Dendro cần có chiều cao khoảng 0,7 m.

hoa lan thủy tiên

Lan quân tử

Về nhiệt độ trồng cây đối với Lan Dendro là cây thích hợp sống và phát triển tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 16 độ C đến 320 độ C. Nhiệt độ quá thấp cây sẽ nhanh rụng lá và chết. Đối với Lan Dendro ánh sáng là yếu tố quan trọng trong sự sống của cây, nếu ánh sáng quá ít cây sẽ khó ra hoa

Cây giống Lan Dendro cần khỏe mạnh, lá thân xanh tốt và đã được xử lí không có bệnh hại khi mua về. Giá thể trồng cây nên sử dụng xơ dừa vụn vừa xốp vừa có chất dinh dưỡng cho cây. Chậu trồng cây có thể sử dụng chậu đất nung hoặc chậu nhựa, nên sử dụng chậu đất nung nhìn cây sẽ đẹp hơn.

Trồng hoa Lan Dendro đa phần hiện nay mọi người hay chậu trong chậu, khác với những loài cây khác thường trồng ở giữa chậu với Lan Dendro thì cần trồng ở sát mép chậu bởi vì hướng chồi của Lan Dendro sẽ phát triển ở phía trong. Khi trồng cần chú ý nhấn vào gốc thật chặt tránh việc cây bị lung lay và dễ lốc gốc khi mưa gió. Cũng có một cách khác thường được những người yêu cây cảnh sử dụng đó là trồng trên thân cây gỗ. Khi trồng trên thân cây cần chú ý khi các cây gỗ ra tán cần cắt tỉa thích hợp để Lan Dendro có thể có nhiều ánh sáng để sống.  Sau khi trồng cần tưới luôn nước cho cây, không dội nước trực tiếp vào gốc cây mà sử dụng bình phun sương để xịt cho cây cả vào lá, thân, gốc cây và vào đất.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/