Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây bạch mã hoàng tử có ý nghĩa gì?

 

Cây bạch mã hoàng tử  tên khoa học là Aglaoocma sp được biết đến là loài cây mang đến nhiều may mắn cho gia chủ đặc biệt là đối với những người mạng hỏa hay mạng mộc. Thời gian gần đây ở Việt Nam số lượng những người trồng cây bạch mã hoàng tử ngày càng tăng, đa số cây được sử dụng để trang trí nhà cửa, phòng làm việc hay được làm quà tặng biếu nhau nhân dịp sinh nhật, thăng chức….

Là loài cây thuộc họ Araceac, thân mềm, lá có nhiều màu sắc, cây giống như mang một vóc dáng sang trọng quý phái của một hoàng tử lịch lãm và đầy phong độ. Cây bạch mã hoàng tử có thể sống trong nước cũng như trong môi trường đất, vì thế nó có nhiều ứng dụng hơn trong việc trang trí nội thất.

1. Cây Bạch mã hoàng tử sống trong nước.

cây lộc vừng

cây tùng bồng lai

– Cây cần rất nhiều nước cho sự sinh trưởng và phát triển, cây ưa bóng mát, nhanh ra lá, rễ sum suê.

-Để cây phát triển tốt, mỗi tuần cần đưa cây ra ngoài trời một lần khoảng từ 18 giờ tối hôm trước đến 8 giờ sáng ngày hôm sau, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Đưa cây ra ánh sáng giúp cây quanh hợp tốt hơn, lá xanh tốt hơn, hạn chế các loại mầm bệnh hại cây.

-Không nên trồng cây nơi quá ẩm thấp, lá dễ thối làm cây nhanh chết. Khi thấy hiện tượng lá cây bắt đầu thối cần loại bỏ những bộ phận thối của cây -> thực hiện rửa sạch cây nhất là vệ sinh kĩ những vùng bên cạnh những bộ phận cây thối đã được loại bỏ -> rửa sạch bình, chậu trồng cây -> Thay nước cho cây -> chuyển cây ra nơi thoáng mát, thực hiện đưa cây ra ngoài trời một lần khoảng từ 18 giờ tối hôm trước đến 8 giờ sáng ngày hôm sau nhằm hạn chế tối đa và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh cho cây

2. Cây Bạch mã hoàng tử sống trong đất

Ngoài yếu tố về đất, nước ra thì mọi điều kiện cũng giống như cây sinh trưởng trong nước. Đối với cây sống trong đất cần chú ý lượng nước tưới cho cây khoảng một tuần chỉ nên tưới hai đến ba lần. Đối với đất trồng, cần xử lí đất trước khi trồng cây, tránh tình trạng mầm bệnh có sẵn trong đất hại cây. Đất trồng cây phải có đủ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Nên sử dụng những loại chậu trồng cây chuyên biệt cho cây cảnh có đĩa đệm bên dưới  rất thuận lợi để cây di chuyển và lượng nước thoát nhanh giúp cây không bị úng.

3.Phòng trị bệnh cho cây

Phòng bệnh cho cây: Khi thấy cây bạch mã hoàng tử  xuất hiện sâu bệnh cần sử dụng thuốc diệt muỗi để phun cho cây. Đối với lá cây mắc bệnh dùng khăn sạch tẩm cồn lau sạch cho lá.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/