Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Trồng và chăm sóc cây lan tiêu – một loài cây leo tuyệt đẹp

 

Thuộc loại thân leo cây lan tiêu được nhiều nhà lựa chọn trồng với mục đích chính là hoa đẹp lại có thể làm giàn che tốt. Chính vì nhu cầu này nên hiện nay rất nhiều tỉnh thành đang “cháy” hạt giống hoa lan tiêu. Nó được coi là loài hoa leo tuyệt vời là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khuôn viên rộng rãi của các gia đình

Hoa lan tiêu không chỉ đẹp, không chỉ mát mà nó còn được sử dụng như một vị thuốc có thể chữa các chứng bệnh liên quan đến vấn đề về mãu, giảm đau, giảm sưng, giảm phù nề….hiệu quả. Hoa cho sắc màu cam rực rỡ là sự yêu thích của nhiều người. Hơn nữa hoa lan tiêu còn cho hoa trong khoảng thời gian dài cùng với tuổi thọ của hoa khá cao nên đây cũng là một điểm cộng cho cây. Loại lan này cho hoa từ cuối tháng tư đến hết tháng mười thời điểm này trời nắng, cành lá hoa lan tiêu lại sum suê nên khả năng che nắng của nó tốt hơn so với nhiều loài cây khác

Hoa lan tiêu thuộc loại cây dây leo dễ trồng và dễ chăm sóc, chúng phát triển khá nhanh phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Nó là loài cây không kén đất nên loại đất nào cũng có thể phát triển chỉ cần đất có nhiều dinh dưỡng hoặc thường xuyên cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Thời điểm trồng cây chính là mùa xuân, trời mát mẻ, mưa nhiều thích hợp để cây nhanh phục hồi và tươi tốt.

hoa lan Hoàng Lạp

hoa thủy tiên

Cây hoa lan tiêu được nhân giống bằng cách sử dụng cành giâm bởi rễ luôn có trên các đốt của lá lan tiêu. Khi giâm cành cần chú ý đất trồng cây phải thoát nước dễ dàng tránh cành giâm bị thối mục do quá nhiều nước, khi mới giâm cành cần giâm vào nơi có nhiều bóng mát khi cây phục hồi và rễ phát triển đầy đủ mới chuyển cây ra chỗ nắng nơi bạn có ý định trồng. Và đừng quên việc tưới nước cho cành vừa giâm để rễ có thể hút được nước tốt.

Khi cây trưởng thành cây cần khá nhiều ánh nắng để có thể cho hoa đẹp chính vì thế khi bắt đầu đánh cây đi trồng bạn phải chú ý luôn đến điều kiện về ánh nắng cung cấp cho cây. Sau khi trồng cây được 30 ngày cần tiến hành bón phân cho cây, chú ý bón phân với liều lượng nhiều hơn một cút. Tuy nhiên khi cây đã cho hoa thì không nên bón phân đạm điều này sẽ ức chế sự ra hoa của cây.

Việc tỉa cây cũng hết sức cần thiết, những lá vàng, lá khô cần tỉa không chỉ giúp cây đẹp hơn mà còn có thể có nhiều diện tích thông thoáng khiến các bộ phận khác có nhiều chỗ hơn để phát triển. Hơn nữa nếu không tỉa sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, sâu, bệnh gây hại.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/