Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa Thủy Tiên – Loài hoa của sự hoàn mỹ

 

Nổi tiếng với hương thơm dịu dàng và đẹp đến kiêu sa, hoa thủy tiên là loại thân hành, lá thẳng, những bông hoa đơn sắc với sáu cánh trắng mịn hòa quyện cùng nhị vàng. Hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc rồi được nhiều nơi trồng.

Hoa còn được ví với cái tên tuyệt đẹp “Nàng tiên nước“ mang ý biểu trưng như là những nàng tiên sống trong nước vậy, hoa là sự nhẹ nhàng, mảnh mang, mang đậm nữ tính của người con gái. Hoa được trồng chủ yếu trong nước, củ trắng nhìn giống củ hành, rễ dài, trắng muốt.

trồng Lan Dendro

hoa lan thủy tiên

Mỗi màu hoa lại mang ý nghĩa khác nhau:

-Với hoa thủy tiên trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sang trọng, cánh hoa mỏng như cánh bướm lung linh trong gió ta cảm nhận được sự nhẹ nhàng và dịu dàng cho cảm giác thoải mái, hương thơm của loại hoa trắng này được nhiều người thích thú. Nó mang ý  nghĩa của sự ích kỉ, chỉ yêu bản thân mình và ít quan tâm đến những người xung quanh. Hoa thủy tiên trắng có những cánh nhẹ nhàng được ví nhẹ nhàng, thanh thoát như những cánh tiên. Chúng luôn mọc thành từng cụm và cùng nhau khoe sắc tỏa hương, giống như thân thiết nhau, bảo vệ cho nhau. Thủy tiên là một loài hoa rất tuyệt vời.

-Với hoa thủy tiên vàng lại mang ý nghĩa của sự quan tâm, ân cần, chăm sóc nhau. Hoa thủy tiên vàng thường được những chàng trai khi yêu tặng cho đối phương mình thích. Nó thể hiện cho tình yêu đơn phương, sự kính trọng.

-Hoa thủy tiên thường được trồng nhiều để trang trí nhà cửa, làm hoa tặng và chế biến mỹ phẩm….Trước đây có người đã xôn xao bàn tán nếu giữ loại hoa thủy tiên trong nhà sẽ không tốt, gia đình sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo và không hay bởi lí do là do hình dáng của hoa, loại hoa này thường hay ngả hướng xuống đất nên nó được cho rằng sẽ mang lại bất hạnh, không tiến lên được đối với gia chủ…Nhưng ngày nay nhiều người lại không nghĩ thế, nó đẹp và họ vẫn coi thủy tiên là một loại hoa trang trí trong nhà thích hợp. Hơn nữa hoa thủy tiên còn là biểu tượng của sự hồi sinh bởi loài hoa này thường nở vào mùa xuân.

Hoa thủy tiên được nở vào đúng Tiết Xuân Phân, những người yêu hoa thủy tiên và tránh không bao giờ dẫm đạp lên chúng thường được chúng mang lại may mắn cho những người đó. Tuy may mắn là thế nhưng thủy tiên cũng không được người ta lựa chọn để làm hoa trong đám cưới bởi theo Hy Lạp thì đó là điều không may mắn, nên trong đám cưới tuyệt đối không ai sử dụng loại hoa này vì theo truyền thuyết của họ nó sẽ mang đến sự bất hạnh cho những cô dâu.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/