Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Chăm sóc hoa cẩm chướng đơn giản nhưng cho hoa đẹp

Là loài hoa cực kì được yêu thích bởi màu sắc đa dạng cũng như mùi hương thơm phong phú. Hoa cẩm chướng được các nước ở Đông Nam Á ưa chuộng. Hoa không chỉ đẹp mà tươi khá lâu. Những người thích cắm hoa lọ rất yêu thích loại hoa này. Nhiều năm nay, bộ phận những người yêu hoa cắm bình thường trồng hoa cẩm chướng ngay tại nhà bởi nó dễ trồng, chỉ cần chú ý một chút về quy trình chăm sóc là đã có những bình hoa xinh đẹp bất cứ khi nào mong muốn trong nhà rồi. Dưới đây là kĩ thuật chăm sóc hoa cẩm chướng cực kì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao ngoài mong đợi.

1.Nhiệt độ thích hợp cho cây

Thông thường, đối với loại hoa cẩm chướng thì nhiệt độ thích hợp nhất là từ 18 đến 22 độ C cây sẽ phát triển tốt cũng như cho hoa quanh năm. Ngoài ra nhiệt độ xoay quanh khoảng này khoảng 3 đến 4 độ cây vẫn sống nhưng chất lượng hoa kém.

Điều chú ý thứ hai là khi cây phát triển trong thời tiết quá lạnh cây sẽ dễ chết vì thế trong trường hợp này cần đưa cây vào hành lang hoặc mái hiên để tránh những ngày giá rét.

2.Nước tưới, ánh sáng

Hoa cẩm chướng không cần nhiều nước tưới nên chỉ khi thấy bề mặt đất trong chậu khô mới nên tười. Cây trồng cần trồng nơi có nhiều ánh nắng bởi cây là loài ưa ánh sáng, có nhiều ánh nắng hoa sẽ đẹp, rực rỡ hơn.

Cây hương thảo

trồng hoa trà

3.Chăm sóc cây

a.Chăm sóc khi vừa trồng cây

-Khi trồng xong cây cần cắm que cố định cho cẩm chướng để tránh tình trạng bị gió, mưa làm đổ, lốc cây. Khi cắm que nhớ dùng những dây lạt hoặc nilong mỏng để buộc cây vào que cố định.

-Tưới nước cho cây mỗi ngày 3 lần để cây nhanh bén rễ và lá xanh tốt trong vòng mưới ngày đầu tiên.

b.Sau khi trồng cây

-Tưới nước phân loãng và NPK trong vòng 20 ngày đầu đến khi thấy cây ra nụ hoa thì tăng lượng phân bón NPK và không tưới nước phân loãng nữa.

-Đến ngày thứ 11 lượng nước tưới cho cây cần tăng lên nhưng số lần tưới mỗi ngày chỉ cần khoảng 2 lần là đủ.

-Đối với hoa cẩm chướng cành hoa khi đã nở thường rất dễ gãy đổ biện pháp phòng trường hợp trên xảy ra là cần làm các lưới đỡ cây nhiều tầng.

4.Nhân giống

Cẩm chướng thường nhân giống bằng ngọn và bằng cành cũng như có thể nhân giống bằng phương pháp sử dụng hạt. Nhưng hạt cẩm chướng lấy từ cây tự trồng thường không mang lại kết quả cao mà thường phải đi nhập từ nước ngoài về. Giá hạt giống cẩm chướng nhập thường khá đắt nên ở Việt Nam hay nhân gióng bằng cách giâm chồi và giâm ngọn. Đây cũng là biện pháp được sử dụng nhiều vì cây nhanh ra hoa cũng như thời vụ trồng ta có thể trồng tùy ý.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/