Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa sống đời – Một trong những loài hoa mang ý nghĩa tuyệt vời

Với sức sống mãnh liệt theo thời gian, với ý nghĩa tốt đẹp luôn mang lại sức khỏe, sự may mắn cho những người thân thương hoa sống đời nổi bật hơn so với những loài hoa khác. Ngay cái tên “sống đời” của nó đã cho thấy được ý nghĩa và những điều cây sống đời mang lại. Tuy nhỏ nhắn nhưng sự rực rỡ và ý nghĩa của hoa làm rung động biết bao người yêu hoa, yêu cây cảnh.


Sống đời được trồng rất phổ biến ở nước ta, cây sống rất lâu và ít cần đến sự chăm sóc nó vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Điều này rất phù hợp với những người có công việc bận rộn không có thời gian chăm sóc cây. Được biết đến là một loại cây thuốc, cây cảnh nhiều nhưng quý của Việt Nam, cây sống đời có rất nhiều đa chủng loại như: Cây sống đời cổ, sống đời đỏ, sống đời Đà Lạt, ….với nhiều màu sắc hoa khác nhau.

Hoa cát tường

cây tiên ông

Với sức sống mãnh liệt và bền bỉ theo thời gian sống đời mang đến ý nghĩa mang đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người yêu mến. Cầu chúc cho tất cả gia đình, anh em một sức khỏe tốt, sức khỏe dẻo dai bền bỉ, một gia đình hạnh phúc, sự đoàn kết gắn bó lẫn nhau. Với bạn bè, hoa sống đời thể hiện được một tình bạn trong sáng và lâu bền, gắn bó đoàn kết với nhau như sức sống của loài hoa sống đời, tình bạn với nhau chân chính, không vụ lợi, không tính toán thiệt hơn, luôn hướng với nhau bởi tấm lòng chân thành nhất. Với tình yêu, hoa sống đời thể hiện một tình yêu đẹp và đầy ý nghĩa, mang đến sức sống, sự nhiệt tình, sự hi sinh. Mỗi bông hoa mang đến sự tươi tốt, xinh đẹp giống như tình yêu luôn đẹp mãi không phai nhòa. Cây sống đời còn có những ý nghĩa lớn lao ẩn sau mỗi khe lá, đó là sức sống, sự tái sinh bất diệt giống như trong tình yêu, dù có khó khăn, có gian nan đến đâu cuối cùng rồi cũng sẽ về bên nhau.. Đối với công việc, người có cây sống đời sẽ có cảm giác công việc đến với họ thật đơn giản và nhẹ nhàng, khó khăn vất vả đến đâu rồi cũng sẽ vượt qua được và không hề lùi bước. Họ coi công việc giống như việc tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống, hạnh phúc giản đơn, niềm vui còn mãi. Sức sống bất diệt của cây sống đời tượng trưng cho niềm tin, ý chí, khả năng chịu áp lực của công việc đối với người sở hữu cây sống đời, mọi thứ không hề phức tạp và họ chắc chắn sẽ làm được. Khó khăn đến đâu cũng có thể vượt qua hết.


Hoa sống đời rất tuyệt diệu, trước kia tôi thường lấy những chiếc lá sống đời và ép vào trong cuốn sách,một thời gian sau mở nó ra nó không hề khô héo đi mà những bộ rễ trắng tinh của hoa sống đời đã mọc, điều này thể hiện sự sống bất diệt của loài hoa cũng như tình yêu, tình thân, tình đoàn kết nếu thật lòng, chân tình với nhau luôn luôn là bất diệt.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/