Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Tìm hiểu loài hoa hồng quế son cánh kép

Hoa hồng quế son cánh kép là loài hoa hồng truyền thống đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu, đến thời điểm hiện tại chẳng ai còn nhớ nó có tại Việt Nam từ năm nào nữa.  Bởi nó đẹp, hương thơm cuốn hút nên nhiều người ưa thích trồng nó. Đây là loài hoa được đông đảo người yêu hoa yêu thích hơn cả.

Loài cây này sinh trưởng và phát triển rất khỏe kể cả trong điều kiện không được tốt cho lắm, khí hậu nhiệt đới nước ta khá phù hợp cho cây. Đây là loài cây có khả năng thích ứng nhanh cũng như kháng sâu bệnh hại tốt, cây cho hoa liên tục quanh năm.

Thuộc giống hoa hồng bụi, nên tốc độ phát triển  của cây cực nhanh, các cành nhánh xum xuê. Cây có thể đật chiều cao tới 2-3 mét khi được được trồng và chăm sóc trong điều kiện thích hợp. Càng cắt tỉa cành, nhánh cây nhiều, mầm mới càng nhiều khiến cây có nhiều hoa hơn và hoa nở đều và đẹp hơn.

Lá của hồng quếson cánh kép màu xanh đậm,  xẻ thùy gồm 5 lá con, lá có đặc điểm như thon dài, nhọn và có nhiều răng cưa xung quanh các lá. Hoa hồng quế son cánh kép cho hoa có màu đỏ nhung đậm, hoa của loài này không được to so với những giống hồng bụi khác, tuy nhiên hoa rất sai, hoa mọc thành từng chùm, thường mỗi chùm có thể có đến 10 – 20 bông, đây là một trong những loài hoa hồng mọc chùm sai bông nhất. Cánh hoa rực rỡ và cúp đều nhau tạo cho ta cái suy nghĩ giống như sự e ấp, e thẹn của người con gái khi được người bạn trai tỏ tình. Mùi hương của hồng quế son cánh kép rất đặc biệt, hương thơm đậm đà, nồng nàn bay xa, làm người yêu hoa có cảm giác ngây ngất khó phai. Hương thơm của loài hoa này rất giống với hương thơm của hồng nhung cổ.

hoa hồng cổ Bạch xếp

hoa hồng cổ leo Hải Phòng

Trồng hồng quế son cánh kép không khó, bởi nó thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta cũng như chăm sóc cây không mất nhiều công sức. Để cây sinh trưởng tốt, cho nhiều hoa và màu sắc hoa rực rỡ cần chú ý nhiều đến lượng nắng cũng cấp cho cây, lượng nước tưới cũng như cắt tỉa cành thường xuyên cho cây. Nắng là yếu tố quết định chất lượng hoa, vì thế cần cung cấp đủ ánh nắng cho cây, trồng cây ngoài sáng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, mỗi ngày cây cần tối thiểu 8 giờ chiếu sáng để đạt được chất lượng hoa tốt nhất. Nước tưới không quá nhiều, mỗi ngày chỉ hai lần tưới khi trời mát là đủ. Tỉa cành, tỉa lá thường xuyên cho cây giúp cây ít sâu bệnh cũng như cây phát triển nhanh, mạnh, hoa nhiều hơn.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/