Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Lựa chọn cây bạch mã hoàng tử và đặt cây ở vị trí nào thích hợp

Khi chọn 1 cây cảnh nào đó để trang trí cho ngôi nhà, không gian, văn phòng… thì chắc hẳn bạn phải có sự định hướng từ trước để có thể khiến cho không gian ngày càng được mở rộng và từ đó có thể thoải mái hơn trong quá trình sắp xếp, bài trí. Đặc biệt là cây có thể phát huy được hết những công dụng vốn có của nó. Và với cây bạch mã hoàng tử cũng không phải là ngoại lệ, khi lựa chọn cây này để trang trí cho không gian bạn nên để chúng ở những vị trí thích hợp nhất nhé.

Đây là một loại cây cảnh có kích thước không quá lớn vì thế mà chúng ta có thể đặt ở rất nhiều những vị trí khác nhau. Vậy nên lựa chọn cây như thế nào? Cây có hình dáng cao thấp đặt ở đâu cho thích hợp nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Vị trí nào đặt cây bạch mã hoàng tử mang đến may mắn, tài lộc

Theo những chuyên gia phong thủy thì việc đặt cây cảnh như thế nào, ở những vị trí nào trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng khá lớn đến vận khí ngôi nhà và công việc làm ăn của bạn nữa đấy.

Nếu như bạn muốn đặt cây bạch mã hoàng tử trên bàn làm việc thì trước tiên nên chọn vị trí hướng Đông nhé, vì thường thì đây chính là hướng thích hợp nhất mà mọi loại cây đều có thể đặt được. Và cây trồng xinh đẹp này cũng không phải ngoại lệ đâu nhé, nếu như bạn không biết đặt theo hướng nào thì hãy đặt theo hướng Đông nhé, đơn giản đây là hướng mang đến nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên nhiều nhát cho ngôi nhà của bạn, vì thế khi đặt theo hướng này bạn sẽ thấy nó mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài ra cũng nên lưu ý không nên đặt cây ở những nơi quá tối, quá cũ và bí bách nhé, những nơi thiếu ánh sáng không những khiến cho cây không quang hợp, khó hấp thụ mà còn khiến cho ý nghĩa phong thủy của cây bị giảm sút, trở nên yếu kém hơn nữa.

Hiện nay, cây bạch mã hoàng tử thường được trồng trong chậu và đặt ở những nơi thu hút ánh nhìn của người đối diện như cửa sổ, bàn học, bàn làm việc, bàn phòng khách, kệ ti vi, phòng học, sảnh văn phòng…  Ở những nời thường xuyên sử dụng điều hòa như thế thì cây sẽ góp phần giúp tăng độ ẩm để từ đó khiến cho con người ta cảm giác thư giãn hơn, tạo cảm hứng nhiều hơn khi làm việc.

Ngoài việc trồng trong những chiếc chậu xinh đẹp thì ta còn có thể trồng cây bạch mã hoàng tử trong những lọ thủy tinh sống thủy sinh nữa, việc làm này sẽ khiến cho bộ rễ của chúng được khoe trọn màu trắng muốt từ đó đem lại không gian ấn tượng tươi mát. Bạn có thể đặt lọ thủy tinh này ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà nó giúp hút bức xạ máy tính lại khiến cho không khí trong lành hơn.

Đây là một loại cây trồng lâu năm và có hình dáng thấp nên chỉ mất khoảng 4-5 tháng đầu cây phát triển chiều cao, cành nhánh nhưng sau đó nó dần giữ dáng và những chiếc lá dần bền màu hơn, mang màu sắc đặc trưng hơn nên bạn có để đặt cây ở bất kỳ vị trí nào trong nhà để trang trí nhé.

Một loại cây mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy, công dụng cũng như những đặc điểm nổi bật đến như thế thì chả có lý do gì khiến ta không chọn cây bạch mã hoàng tử đúng không nào? Nếu như bạn đang có ý định muốn mua cây phong thủy trồng trang trí nhà thì hãy lựa chọn ngay cây xinh đẹp này đi nhé, nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều điều bất ngờ đấy.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/